Thứ năm, 6/8/2020, 16:12 (GMT+7)

Hàng xóm phản đối, vợ chồng Becks vẫn đào hồ ở biệt thự

Vợ chồng Becks vừa được cấp phép làm một cái hồ trong khuôn viên biệt thự tại vùng Cotswolds, Anh.

Becks và Vic đều thích thú với cuộc sống ở vùng quê. Ảnh: Instagram.

Becks và Vic đều thích thú với cuộc sống ở vùng quê. Ảnh: Instagram.

Hồi tháng 6 vừa qua, vợ chồng Becks trình lên chính quyền quận West Oxfordshire bản kế hoạch cải tạo ngôi biệt thự trị giá 6 triệu bảng ở Cotswolds. Cựu thủ quân tuyển Anh và bà xã đang muốn đào một cái hồ ở vườn, đằng sau nhà để cải thiện cảnh quan, đồng thời hỗ trợ các loài động vật hoang dã. Mới đây, đề xuất của cặp đôi vừa được cơ quan có thẩm quyền tại địa phương phê duyệt.

Theo bản đề án, hồ có diện tích khoảng 3.000 m2, sâu nhất là 4m. Bên cạnh việc cải thiện cảnh quan, hỗ trợ đời sống của một số loài động vật hoang dã, công trình hồ nhân tạo này cũng sẽ giúp làm tăng tính riêng tư cho ngôi nhà. Cựu danh thủ 45 tuổi sẽ cho trồng cây, làm chuồng, đồng thời lắp đặt hệ thống đèn quanh hồ để dơi, nhím hay các loài bò sát, lưỡng cư... có nơi trú ngụ.

Vợ chồng Becks và 4 đứa con chụp ảnh kỷ niệm ở vùng Cotswolds. Ảnh: Instagram.

Vợ chồng Becks và 4 đứa con chụp ảnh kỷ niệm ở vùng Cotswolds. Ảnh: Instagram.

Chính quyền địa phương yêu cầu gia đình Becks phải nộp bản kế hoạch bảo trì trong 5 năm với hạng mục xây dựng mới này. Ngoài đào hồ, vợ chồng Becks cũng sẽ xây một khu nhà gồm ba phòng bằng gỗ để làm nơi ở cho vệ sĩ. Cặp đôi còn dự định xây địa đạo để trú ẩn và làm hầm rượu. Trước đó, vợ chồng cựu tuyển thủ Anh đã phá sân tennis có phí xây dựng 30.000 bảng, là nơi cậu con trai thứ hai Romeo luyện tập, để biến thành sân bóng đá.

Dù được chính quyền đồng ý, kế hoạch cải tạo nhà của vợ chồng Becks vấp phải không ít phản đối của hàng xóm. Họ cho rằng công trình hồ nhân tạo là "quái dị" và phá vỡ cảnh quan của địa phương.

Minh Khang (Theo Hello)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả