Thứ sáu, 19/9/2014, 09:56 (GMT+7)

Hai thiên thần của thầy Giôm ra sân cổ vũ bố

Leito và Melita tới sân Pleiku, Gia Lai xem HLV Graechen Guillaume và đội U19 Việt Nam tập luyện.

Trong buổi tập chiều qua trên sân Pleiku, Gia Lai, nhiều người hâm mộ nói vui HLV Guillaume Graechen bổ sung hai cầu thủ đặc biệt vào U19 Việt Nam là Leito và Melita. Đây là con trai hai tuổi rưỡi và con gái hơn một tuổi của vị HLV được gọi với cái tên thân mật là thầy Giôm.

con3-9514-1411095188.jpg

Cô con gái út Melita của HLV Graechen Guillaume. Ảnh: FB Tri Nguyen.

Hiện nay, U19 Việt Nam tập thể lực, sức mạnh tại đại bản doanh Hàm Rồng và rèn các mảng miếng chiến thuật tại sân Pleiku (Gia Lai). Sau vài ngày nghỉ do ảnh hưởng thời tiết, hôm qua thầy trò HLV Guillaume Graechen lại ra sân. Buổi tập thu hút khá đông người hâm mộ tới chứng kiến những “báu vật” của bầu Đức.

Hai con của thầy Giôm cũng ra sân xem bố làm việc cùng các cầu thủ U19 Việt Nam. Kết thúc buổi tập, cậu cả nhà HLV Guillaume Graechen còn ra sân chơi đùa, sút bóng với những động tác khá thuần thục trong trang phục của tuyển Tây Ban Nha với chiếc quần số 9. Hai thiên thần của thầy Giôm thu hút khá nhiều sự quan tâm của những người có mặt trên sân. 

Theo HLV người Pháp tiết lộ, cậu con trai có tên tiếng Việt là Phi Long rất say mê bóng đá, luôn chơi đùa với quả bóng hàng giờ từ khi ngủ dậy. Thầy Giôm cho rằng để con đi theo đam mê của mình còn liệu có thành cầu thủ hay HLV hay không thì chờ tương lai trả lời. 

con2-7922-1411095189.jpg

Cậu cả với tên tiếng Việt là Phi Long của thầy Giôm. Ảnh: FB Tri Nguyen.

Hơn một năm qua, đây là khoảng thời gian khá hiếm hoi của HLV Guillaume Graechen dành cho gia đình bởi ông thường xuyên xa nhà, bắt đầu từ khi cùng U19 Việt Nam với nòng cốt là cầu thủ học viện HAGL tham dự giải U19 Đông Nam Á ở Indonesia.

HLV Guillaume Graechen sinh năm 1977 tại Vernon (Pháp). Năm 2007 ông qua Việt Nam để tham gia đào tạo cầu thủ cho học viện của HAGL. Tại Hàm Rồng, ông quen và kết hôm với “chị nuôi” của đội bóng là chị Ngô Thị Loan năm 2009. Sau 7 năm ở Việt Nam, hiện thầy Giôm làm thủ tục để xin nhập quốc tịch Việt Nam với tên Đoàn Guillaume Dương. Tại Gia Lai, gia đình ông mới hoàn thành xong căn biệt thự nhỏ ở vùng ngoại ô TP Pleiku. Từ khi lập gia đình, chị Loan ở nhà tập trung nuôi dạy hai con để thầy Giôm yên tâm công tác.

U19 Việt Nam sẽ tập luyện tại Gia Lai tới ngày 3/10 lên đường vào TP HCM. Ngày 4/10, 10 cầu thủ trong đội dự lễ khai giảng năm học mới tại trường đại học Sư phạm TDTT TP HCM. Ngày 5/10, đội bay sang Myanar dự vòng chung kết U19 châu Á.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?