Hai nữ võ sĩ kickboxing Nga chết đuối khi đang đi tập huấn

Nhà vô địch thế giới Fatima Zhagupova và Á quân Elina Gismeeva đi bơi bất chấp cảnh báo bão và đều tử nạn hôm 4/8.

Thứ năm, 8/8/2019, 18:07 (GMT+7)
Á quân Elina Gismeeva và

Á quân Elina Gismeeva (left) và nhà vô địch kickboxing thế giới Fatima Zhagupova. Ảnh: GN.

Liên đoàn Kickboxing của Nga cho biết, cả hai võ sĩ hàng đầu gặp nạn khi đang đi tập huấn ở Crimea. Nhà vô địch 33 tuổi và đồng hương 27 tuổi được cho là đi bơi ở bãi biển CLB thuyền buồm và đuối nước ở cảng hải quân Sevastopol ngoài khơi Biển Đen thuộc Nga. 

Các nguồn tin đều cho biết, một võ sĩ nhảy xuống bơi cho dù có cảnh báo bão, người kia nhảy xuống cố cứu bạn nhưng không thành và cả hai đều bị chết đuối. Các quan chức địa phương xác nhận địa điểm xảy ra tai nạn không phải là khu vực được bơi.

"Hai người phụ nữ đều gào thét kêu cứu nhưng dịch vụ cứu nạn không thể tới cảng ở ngoài biển vì bão. Khi lực lượng cứu hộ tới nơi vào tối chủ nhật 4/8, họ thấy một thi thể không còn dấu hiệu sự sống nổi trên vịnh", tờ Daily Mail cho biết. Hai thi thể được trục vớt vài giờ sau trong quá trình tìm kiếm.

Ủy ban điều tra Sevastopol đã tiến hành điều tra cái chết của hai nữ võ sĩ. Các quan chức địa phương cũng đề nghị kiểm tra việc quản lý của CLB thuyền buồn vì không có cứu hộ trên bãi biển.

Zhagupova và Gismeeva lần lượt là đương kim vô địch thế giới và Á quân tại giải đấu năm ngoái của Hiệp hội thế giới tổ chức kickboxing. 

Bạn bè của Gismeeva cho biết, cô gái 27 tuổi là một phụ nữ mạnh mẽ, luôn suy nghĩ tích cực. Trong một cuộc phỏng vấn với 360, mẹ của một nữ sinh đang được Gismeeva dạy cho biết sự ra đi của nữ võ sĩ là mất mát lớn với học sinh. Người phụ nữ này khẳng định, Á quân thế giới dạy con bà "không bao giờ được từ bỏ" và được coi là tấm gương sáng cho học trò. Đồng nghiệp của Gismeeva chia sẻ, cô là một người dễ gần, bình dị dù giành nhiều giải thưởng.

Hoàng Trang (Theo Gulf News, Crime Russia)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?