Hai nữ VĐV mất chức vô địch vì nắm tay nhau về đích

VĐV người Anh Jessica Learmonth và đồng hương Georgia Taylor-Brown bị hủy kết quả dù về nhất và nhì tại vòng loại Olympic 2020 ba môn phối hợp ở Tokyo hôm 15/8.

Thứ bảy, 17/8/2019, 14:15 (GMT+7)
Hai VĐV Anh nắm tay cùng về đích mà không biết rằng đã phạm luật. Ảnh:

Hai VĐV Anh nắm tay cùng về đích mà không biết rằng đã phạm luật. Ảnh: AP.

Nắm tay nhau về đích cự ly chạy bộ trong ba môn phối hợp nhưng Learmonth được xác định chạm vạch đầu tiên. Tuy nhiên, cả hai sau đó được thông báo kết quả của họ bị hủy vì phạm luật. Theo quy định của hiệp hội ba môn phối hợp quốc tế, VĐV bị loại nếu về đích cùng lúc có chủ đích. Đội điền kinh Anh nộp đơn kháng án nhưng bị bác bỏ.

Việc hai người về nhất và nhì bị loại giúp người về thứ ba là VĐV người Bermuda là Flora Duffy được đôn lên dẫn đầu, tiếp theo là Alice Betto của Italy. VĐV người Anh Vicky Holland từ thứ 5 nhảy lên thứ ba sau sự cố của hai đồng hương.

"Việc Jess và Georgia bị loại thật thất vọng, nhưng với chiều sâu đội hình chúng ta vẫn có một VĐV đứng trên bục chiến thắng", Mike Cavendish - đại diện đội điền kinh Anh - phát biểu.

Nắng nóng tại Tokyo ảnh hưởng tới thành tích của các VĐV.

Nắng nóng tại Tokyo ảnh hưởng tới thành tích của các VĐV. Ảnh: AP.

Hoàng Trang (Theo Daily Mail)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?