Hai nhà vô địch Asiad không được dự SEA Games 30

Hai võ sĩ pencak silat Việt Nam từng giành HC vàng Asiad Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam không có hạng cân để tranh tài ở SEA Games Philippines. 

Thứ ba, 10/9/2019, 15:03 (GMT+7)
Nguyễn Văn Trí là đương kim vô địch SEA Games.

Nguyễn Văn Trí là đương kim vô địch SEA Games.

Sau hai tấm HC vàng môn pencak silat tại Asiad 2018, Văn Trí và Đình Nam đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 30 thì bất ngờ nhận tin mất suất tham dự Đại hội. Lý do là trong chương trình thi đấu môn pencak silat của nước chủ nhà Philippines không có hạng 90-95kg của Trí và 70-75kg của Nam. Môn pencak silat chỉ tổ chức đúng 5 nội dung đối kháng và đó đều là những hạng cân nhẹ, không phải sở trường của Việt Nam. Theo HLV trưởng đội tuyển quốc gia Nguyễn Văn Hùng, chủ nhà muốn loại từ đầu những hạng cân nặng Việt Nam đang vượt trội. Những biến cố kiểu này thường xuyên xảy ra tại các kỳ SEA Games, nơi nước chủ nhà toàn quyền quyết định lựa chọn nội dung thi đấu. 

Trần Đình Nam (phải) vừa giành HC vàng Asiad.

Trần Đình Nam (phải) vừa giành HC vàng Asiad.

Muốn dự tranh SEA Games 30, Nam phải ép được xuống khoảng 15kg, còn Trí phải giảm 20-30kg, mục tiêu ép cân được cho là không tưởng. Hai ngôi sao xác định tinh thần phải ngồi nhà theo dõi sự kiện thể thao lớn nhất khu vực vào cuối năm nay. Ở SEA Games 29, Tuyến từng đoạt HC vàng, còn Nam chỉ có HC bạc khi bị trọng tài xử ép trong trận chung kết. Hai người phải chờ thêm hai năm nữa cho đến SEA Games 2021 trên sân nhà, nơi chắc chắn hai hạng cân của mình sẽ xuất hiện trở lại. 

Với chương trình thi đấu bất lợi, đội tuyển pencak silat Việt Nam vắt chân lên cổ chuẩn bị SEA Games với những nhân tố mới. Trong số các nhà vô địch thế giới, châu lục và Asiad, chỉ còn lại Trần Thị Thêm ở hạng 55kg. 

Vì thế, Việt Nam - vốn được coi là cường quốc pencak silat hàng đầu thế giới, mới đoạt tới hai HC vàng Asiad - chỉ đặt mục tiêu một HC vàng SEA Games 30. 

Minh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?