Thứ sáu, 5/10/2012, 18:31 (GMT+7)

Hai đội bóng của bầu Kiên có nguy cơ giải thể

Do tình hình kinh tế khó khăn, lãnh đạo CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội đang tính toán khả năng không tham dự V-League và giải hạng Nhất mùa tới.

ky-802145-1368324137_500x0.jpg

Cầu thủ CLB Hà Nội chưa biết số phận của mình ở mùa giải tới. Ảnh: Kỳ Lân.

Sáng nay, trên trang cá nhân của một nhân viên làm ở Công ty cổ phần thể thao ACB - đơn vị trực tiếp quản lý CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội, xuất hiện thông tin hai CLB của bầu Kiên giải thể, khiến dư luận xôn xao về số phận hai đội bóng. Phản hồi về thông tin này, Giám đốc điều hành CLB Lê Khắc Chính cho biết: "Hiện tại, hai đội bóng vẫn hoạt động bình thường, không có chuyện giải thể".

Ông Chính cũng cho biết ngày mai, đại diện của CLB Hà Nội cũng sẽ có mặt tại TP HCM để dự lễ tổng kết mùa giải 2012 của VFF. Phủ nhận việc CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội sẽ bị giải thể nhưng ông Chỉnh bỏ ngỏ khả năng đăng ký tham dự V-League và giải hạng nhất của hai đội bóng này. "Mọi việc sẽ được lãnh đạo CLB cân nhắc và quyết định trong thời gian tới", ông này nói. 

Không giải thể nhưng để đội bóng với nhiều hảo thủ nghỉ chơi một mùa bóng là điều không tưởng. Khi đó, phương án Công ty cổ phần thể thao ACB từ bỏ hai đội bóng có thể được tính tới và VFF tuyên bố sẽ nỗ lực tìm kiếm các đơn vị mới tiếp quản đội bóng nếu nhà tài trợ cũ rút lui.

Thông tin về khả năng CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội không tham dự V-League và hạng Nhất mùa tới khiến nhiều cầu thủ ở hai đội hoang mang. Một thủ môn quê miền Trung mới đầu quân cho CLB Hà Nội than thở: "Nhà đã bán để chuyển ra thủ đô. Bất ngờ đội bóng tan rã thì biết đi đâu về đâu". Một cầu thủ trẻ còn một năm hợp đồng với đội bóng thủ đô xin giấu tên cũng rất lo lắng về tương lai của mình. Anh này nói: "Thời kỳ này rất khó khăn với bóng đá Việt Nam rồi đội bóng lại đứng trước nguy cơ giải tán. Tôi sẵn sàng ra đi nếu nhận được một lời đề nghị hợp lý". Trong khi đó, hai ngôi sao lớn nhất của CLB Hà Nội là Công Vinh và Thành Lương đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam ở Nha Trang (Khánh Hoà) không có bình luận gì về thông tin này.

Cuối mùa giải 2012, CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội gặp biến cố lớn khi ông bầu Trần Đức Kiên bị bắt giữ vì "kinh doanh trái phép". Ngay sau đó, có thông tin vợ bầu Kiên là bà Đặng Ngọc Lan thay chồng để nuôi hai đội bóng. Hiện tại, người đại diện pháp lý của hai CLB là Giám đốc điều hành Lê Khắc Chính.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao