Hai đội bóng của bầu Hiển và kịch bản '3 đi, 3 về'

4 năm, 8 lần chạm trán, các trận đấu giữa Hà Nội T&T với Đà Nẵng chưa bao giờ kết thúc với tỷ số hòa.

Thứ năm, 7/6/2012, 11:18 (GMT+7)

Kịch bản luôn là một đội thắng ở lượt đi rồi sau đó thua ở trận lượt về bất kể sân nhà hay sân khách.

hien-167759-1368236294_500x0.jpg

Bầu Hiển đang muốn biến tất cả thành con rối trong tay mình. Ảnh: Hoàng Hà.

Một ông chủ, hai đội bóng trở thành một trong những vấn đề gây tốn nhiều giấy mực của báo giới nhất những năm gần đây. Theo thống kê, kể từ khi Hà Nội T&T giành quyền thăng hạng ở mùa giải 2009 đến nay, mỗi khi gặp nhau trong một mùa giải, mỗi đội đều thắng một trận và thua một trận.

Cụ thể, mùa giải 2009 và 2010, Hà Nội T&T thắng cùng với tỷ số 1-0 trên sân Hàng Đẫy nhưng sau đó đều thua 1-2 và 0-1 khi đến làm khách tại Chi Lăng. Năm ngoái, trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy, Đà Nẵng thắng 2-0 thì lượt về, Hà Nội T&T kiếm lại ba điểm khi thắng 3-1.

Kịch bản trên tiếp tục được lặp lại ở mùa giải năm nay, sau khi để thua trên sân Chi Lăng, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng lại thắng 2-1 trong cuộc chạm trán trên sân Hàng Đẫy diễn ra ở vòng đấu 20 vừa qua.

Nếu cho đây là một sự trùng hợp thì lịch sử bóng đá Việt Nam đang ghi nhận một cặp đấu hiếp gặp nhất, đến mức rất đáng để vỗ tay tán thưởng.

Ở vị trí của bầu Hiển, khi mà Hà Nội T&T hay Đà Nẵng đăng quang đều đem lại niềm vui như nhau thì kịch bản trên rõ ràng là hoàn hảo nhất, bởi hai đội bóng luôn giành được số điểm tối đa có thể (6 điểm) trong hai cuộc đối đầu, thay vì chỉ là hai hoặc bốn điểm.

Về phía VFF, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng đây là vấn đề phát sinh trong quá trình lên chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam. Theo ông Hỷ, tình trạng này chỉ có thể giải quyết vào năm… 2020, còn nếu lúc này làm chặt quá các ông chủ doanh nghiệp có thể quay lưng lại với bóng đá.

Kết thúc mùa giải 2011, trong số những tồn tại của bóng đá Việt Nam được nêu ra, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đề cập tới thực trạng “một ông chủ, hai đội bóng” ở V-League.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có ý kiến yêu cầu VFF tìm biện pháp xử lý. Sau khi thành lập VPF, Phó chủ tịch Nguyễn Đức Kiên cũng khẳng định, sẽ giải quyết triệt để vấn đề trên. VPF sau đó ra tuyên bố, cho T&T một năm để tự xử lý.

Bản thân Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên để làm gương đã phải chuyển nhượng cổ phần ở Kiên Giang khi đội bóng này được thăng hạng V-League mùa giải này do đã có CLB Hà Nội đang chơi tại V-League.

Tiền Phong

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?