Hai CĐV Hải Phòng đánh trọng tài dính án tù

Sau khi khởi tố và truy tố bị can, hôm qua, hai CĐV Hải Phòng phải nhận án phạt về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Thứ bảy, 15/12/2012, 08:45 (GMT+7)
tri2-680703-1368217311_500x0.jpg

Hai CĐV hành hung ông Trí đều dính án tù. Ảnh: TK.

Hôm qua, Hội đồng xét xử tòa án nhân dân huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã mở phiên tòa xét xử vụ việc các CĐV Hải Phòng hành hung trọng tài Võ Minh Trí sau trận đấu giữa đội Đồng Tháp và Hải Phòng đêm 13/5.

Sự việc xảy ra khi trên đường cao tốc về thành phố, một vài thành viên trên xe chở người của BTC giải và tổ trọng tài muốn dừng lại để đi vệ sinh. Đúng lúc này, xe chở CĐV Hải Phòng cũng đi qua. Ngay lập tức chiếc xe này đỗ lại, một nhóm CĐV lao xuống vừa chửi bới vừa đi về phía xe chở tổ trọng tài. Thấy tình hình nguy hiểm, các trọng tài và giám sát cùng cả Trưởng BTC giải Trần Duy Ly đã vào xe, khóa cửa. Tuy nhiên, một số CĐV đã vào được bằng cửa của tài xế, trong đó có hai CĐV quá khích nhất lọt hẳn vào trong xe và liên tục “tung chưởng” vào mặt, vào người trọng tài Võ Minh Trí.

Các thành viên trong xe quá hoảng loạn chỉ biết can ngăn chứ không biết làm gì khác. Một số CĐV ở ngoài dùng gạch đá ném vào xe và tiếp tục chửi bới. Sau khoảng 15 phút, nhóm CĐV quá khích mới chịu dừng tay và đi tiếp. Rất may, trọng tài Trí chỉ bị sưng mặt nhẹ. Kết quả giám định xác định trọng tài Võ Minh Trí bị thương tật tỷ lệ 2%. Các thành viên khác đều không bị thương tích gì. Dù vậy, tất cả đã bị hoảng loạn thật sự bởi các CĐV Hải Phòng khi đó rất dữ tợn, không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Vụ việc CĐV Hải Phòng hành hung tổ trọng tài không còn nằm trong phạm vi một giải đấu, mà có liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì thế, ngay sau khi được trình báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.
Ngày 21/6, mở rộng điều tra vụ CĐV Hải Phòng hành hung trọng tài Võ Minh Trí ngày 13/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với ông Trần Bá Hòa (58 tuổi) và Trần Tiến Dũng (38 tuổi, cùng trú quận Lê Chân, Hải Phòng) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 26/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố hai bị can Trần Bá Hòa, Trần Tiến Dũng.

Tham dự phiên tòa hôm qua, còn có ông Trần Duy Ly, trưởng BTC V-League và ông Đặng Quang Dương, Giám sát trận đấu cũng có mặt trên chuyến xe trên. Cả hai tham dự với tư cách nhân chứng.

Tại phiên xử, hai bị cáo Phạm Bá Hòa và Trần Tiến Dũng đã nhận hết những sai sót và xin lỗi trọng tài Võ Minh Trí. Sau khi Hội đồng xét xử phân tích những sai trái và vi phạm pháp luật của các bị cáo, đã tuyên phạt bị cáo Phạm Bá Hòa 18 tháng tù treo, hai năm thử thách; bị cáo Trần Tiến Dũng một năm tù treo và 2 năm thử thách.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?