Hai cầu thủ Việt kiều hội quân đúng hẹn

Chiều qua (5/6), hai cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân và Nguyễn Thanh Giang hội quân đúng hẹn tại khách sạn La Thành (Hà Nội).

Thứ tư, 6/6/2012, 08:37 (GMT+7)
quan-990188-1368237261_500x0.jpg

Mạc Hồng Quân và Nguyễn Thanh Giang có mặt ở khách sạn La Thành. Ảnh: BĐP.

Dù không trực tiếp lựa chọn và chưa từng chứng kiến hai cầu thủ Việt kiều thi đấu, HLV Lư Đình Tuấn vẫn rất kỳ vọng vào hai người này. Ông Tuấn mong muốn cả hai sẽ vượt qua kỳ sát hạch của ban huấn luyện để được khoác áo U22 Việt Nam tham dự vòng loại U22 châu Á sắp tới.

Mạc Hồng Quân và Nguyễn Thanh Giang là hai cái tên đáng chú ý nhất trong đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam. Cả hai được đích thân HLV Mai Đức Chung lặn lội sang tận trời Âu để xem giò trước khi chấm hai cầu thủ này vào danh sách U22 Việt Nam. Cũng chính ông Chung là người đã “năn nỉ” Tổng cục TDTT gọi lại hai cầu thủ này sau khi cả hai bị gạt khỏi danh sách trước đó với lý do “đây là thời điểm chưa phù hợp”.

Chiều qua, đích thân ông Chung cũng có mặt ở khách sạn La Thành để gặp các cầu thủ Việt kiều mà mình lựa chọn. Sau khi di chuyển một quãng đường dài về Việt Nam, cả Thanh Giang và Hồng Quân đều đang rất háo hức được thể hiện mình trong thời gian tập trung sắp tới. Ngay trong hôm nay, cả hai sẽ được thỏa sức trình diễn trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam.

Nhận xét về hai cậu học trò Việt kiều, HLV Lư Đình Tuấn cho biết: “Tôi hoàn toàn đồng ý quyết định gọi lại Hồng Quân và Thanh Giang. Đội tuyển luôn cần những cầu thủ có tài năng và nhiệt huyết. Tất nhiên, cả hai sẽ phải trải qua thử thách như bất cứ cầu thủ khác trong đội mà không có một ưu tiên nào”.

Nói về chuyên môn với hai cầu thủ Việt kiều, ông Tuấn cho rằng trong thời gian 10 ngày tập luyện sắp tới, sẽ đánh giá chính xác được năng lực của cả hai. “Tôi hy vọng Hồng Quân và Thanh Giang sẽ vượt qua được kỳ sát hạch này, được đăng ký vào danh sách của U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U22 châu Á”, ông Tuấn kỳ vọng.

Hôm nay, đội sẽ có buổi tập đầu tiên trước khi gút lại danh sách còn 22 cầu thủ và sang Thái Lan tập huấn vào ngày 15/6 tới. Tại giải vòng loại U22 châu Á 2013, mục tiêu của U22 Việt Nam là giành vé tham dự vòng chung kết. Trong các đối thủ của Việt Nam, U22 Hàn Quốc gần như sẽ giành một tấm vé đi tiếp. Tấm vé còn lại, U22 Việt Nam sẽ phải cạnh tranh cùng U22 Malaysia, U22 Myanmar, U22 Đài Loan và U22 Philippines.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?