Chủ nhật, 20/8/2017, 01:00 (GMT+7)

Hai 'bà đầm thép' tài sắc của làng bóng đá Thái Lan

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá xứ Chùa vàng có hai trưởng đoàn của tuyển bóng đá nam và nữ đều là những bóng hồng quyền lực.

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Thái Lan có hai trưởng đoàn đều là nữ.

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Thái Lan có hai trưởng đoàn đều là nữ. Bà Nuanphan Lamsam và Wutaya Wongopasi được coi là hai 'Bà đầm thép' của bóng đá xứ Chùa vàng. Ảnh: Nationmultimedia.

Bóng hồng nổi bật, đang được quan tâm nhất tại SEA Games 29 là Wutaya Wongopasi, trưởng đoàn đội bóng đá nam U22 Thái Lan. Người đẹp 32 tuổi là gương mặt thu hút giới truyền thông nhiều ngày nay với nhan sắc và tài năng điều hành. Bén duyên với bóng đá nam Thái Lan từ tháng 5/2016, Wutaya Wongopasi ban đầu là trưởng đoàn U21 quốc gia, sau đó được tin tưởng cất nhắc lên vị trí hiện tại.

Người đẹp hai con còn là Giám đốc điều hành tập đoàn truyền thông Spring News, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn News Network (Thái Lan). Dù chưa từng có trải nghiệm trong lĩnh vực quản lý bóng đá nhưng bằng kinh nghiệm, các mối quan hệ và tầm nhìn xa cùng tâm huyết xây dựng nền bóng đá nước nhà, Wutaya Wongopasi dần gây ấn tượng trong vai trò mới nhiều thử thách.

Trưởng đoàn của U22 nữ Thái Lan, Nuanphan Lamsam, cũng là một phụ nữ quyền lực nổi tiếng. Người đẹp sinh năm 1966 là Giám đốc điều hành kiêm quản lý công ty bảo hiểm Muang Thai, có bằng thạc sỹ về quản lý tại Đại học Boston, Mỹ và là nhà phân phối độc quyền của nhiều thương hiệu thời trang lớn thế giới tại xứ Chùa vàng.

Là người rất tâm huyết với bóng đá nữ, bà Nuanphan Lamsam đầu tư rất nhiều cho đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan bằng nhiều kế hoạch tập huấn đầu tư dài hạn từ năm 2009, góp công lớn đưa các cô gái xứ Chùa vàng vô địch SEA Games 2013. Năm 2015, khi tuyển nữ Thái Lan để thua tuyển nữ Việt Nam tại vòng loại Olympic Rio 2016, người đẹp có biệt danh Madam Pang cùng HLV tuyển nữ khi đó là Nuengruethai Sathongwien xin từ chức. Tuy nhiên năm nay, bà Lamsam đã trở lại với nhiệm vụ giúp tuyển nữ bảo vệ ngôi vô địch.

Một nữ lãnh đội tài sắc không kém của Thái Lan nữa là Kamonwan Wongwai, trưởng đoàn tuyển futsal nữ. Người đẹp có kinh nghiệm quản lý bóng đá trong nhà khi từng là trợ lý của trưởng đoàn tuyển futsal nam tại World Cup futsal 2016.

Ba nữ lãnh đội tài sắc của làng bóng đá Thái Lan.

Ba nữ lãnh đội tài sắc của làng bóng đá Thái Lan gồm Wutaya Wongopasi, Nuanphan Lamsam và Kamonwan Wongwai (từ trái qua). Ảnh: SiamSport.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao