Thứ hai, 15/7/2019, 01:44 (GMT+7)

Hạ Federer sau 5 tiếng, Djokovic đăng quang Wimbledon

Trận chung kết kinh điển cuốn hút người xem với phần thắng thuộc về Djokovic sau 5 set có tỷ số 7-6, 1-6, 7-6, 4-6, 13-12.

Djokovic giành danh hiệu Wimbledon thứ 5. Ảnh: Reuters.

Djokovic giành danh hiệu Wimbledon thứ 5. Ảnh: Reuters.

Người mỉm cười cuối cùng trên sân Trung tâm ở London lẽ ra đã là Roger Federer, khi huyền thoại người Thụy Sỹ nắm hai championship point trong ván mà anh giao bóng. Nhưng Federer đều bỏ lỡ cả hai, để Novak Djokovic san bằng cách biệt rồi lội ngược dòng. Set thứ 5, set quyết định, diễn ra kịch tính và căng thẳng kéo dài đến tỷ số 12-12 và phải giải quyết bằng loạt tie-break. Djokovic, lúc này mới cho thấy ưu thế về thể lực, khi vượt lên dẫn 4-1 rồi thắng 6-3 trong loạt "đấu súng". Đây cũng là loạt tie-break thứ ba trong trận này mà Djokovic vượt qua người đàn anh, như ở set thứ nhất và thứ ba.

Djokovic 3-2 Federer
 
 

Ở tuổi 37, những gì Federer làm ở Wimbledon năm nay phá vỡ những giới hạn. "Tàu tốc hành" vẫn thể hiện lối đánh hào hoa và đầy hiệu quả. Anh tiến rất gần đến chức vô địch Grand Slam thứ 22, lại được thi đấu ở mặt sân sở trường, nhưng rồi không thể chạm đến vinh quang. 

"Tôi sẽ cố gắng quên đi thất bại này", Federer nói sau trận. "Tôi đã có mọi thứ, đã có cơ hội chiến thắng nhưng cậu ấy cũng thế. Novak hôm nay chơi rất tuyệt. Đây là một trận đấu rất hay. Tôi vẫn ổn, vẫn sẽ đứng vững. Sau trận tôi lại trở về làm một người chồng, người bố. Mọi thứ đều tốt".

Hai tay vợt tạo ra trận chung kết dài nhất lịch sử Wimbledon. Ảnh: Reuters.

Hai tay vợt tạo ra trận chung kết dài nhất lịch sử Wimbledon. Ảnh: Reuters.

Với Djokovic, anh vừa san bằng thành tích của tiền bối Bjorn Borg để giành chức vô địch Wimbledon thứ 5 và là Grand Slam thứ 16 trong sự nghiệp, kém hai danh hiệu lớn so với Rafael Nadal và 4 so với Federer.

"Nếu đây không phải là trận chung kết hay nhất sự nghiệp của tôi, thì cũng phải nằm trong top hai hay top ba", tay vợt người Serbia nói với khán giả ở sân Trung tâm khi đăng quang, bên cạnh người đàn anh. "Tôi vừa đối đầu với một trong những tay vợt hay nhất mọi thời đại, Roger. Thật không may, trong một trận đấu phải có người thắng và người thua. Thật không thể tin nổi tôi có thể đối mặt với hai match-point và ngược dòng. Cũng thật bất thường khi chơi một set 12-12 và đấu tie-break".

Trận đấu giữa Djokovic và Federer kéo dài 4 giờ 57 phút, là trận chung kết Wimbledon dài nhất trong lịch sử.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả