Giỏ cây tặng VĐV giành huy chương SEA Games sẽ đi về đâu

Số cây được tặng là 5.249 tương đương với số huy chương được trao tại SEA Games 29 và Paragames.

Thứ ba, 29/8/2017, 16:18 (GMT+7)
Châu Tuyết Vân

Châu Tuyết Vân (giữa) cùng hai đồng đội là Lệ Kim và Tuyết Mai nhận HC vàng quyền biểu diễn đồng đội nữ taekwondo. Ảnh: Đương Phạm.

Ngoài những lùm xùm về công tác tổ chức, nước chủ nhà Malaysia mang tới hình ảnh đẹp với những giỏ cây tặng VĐV giành huy chương. VĐV và người dân các nước tham dự SEA Games tò mò về những giỏ cây xanh xuất hiện trên bục trao huy chương bên cạnh linh vật Rimau.

"Tôi muốn biết nơi các VĐV sẽ trồng những cây này bởi nếu được tặng, họ có được mang về nước không", một người hỏi. "Chúng tôi đều thắc mắc về loại cây được đem tặng", ý kiến khác cho biết. Một người phán đoán: "Có lẽ đó là cây sầu riêng Musang King, quả của chúng rất có giá đấy".

Tờ Star Online hôm cuối tuần cho biết, việc tặng cây nằm trong chương trình "Một huy chương, một cây xanh" với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phục hồi rừng và bảo vệ đa dạng sinh học. Số cây được tặng là 5.249 tương đương với số huy chương được trao tại SEA Games 29 và Paragames

Những cây nhỏ sẽ được trồng ở một loạt khu bảo tồn rừng ở Perak, Kelantan and Terengganu thuộc bán đảo Malaysia. Cây được trồng dưới những cây cầu cạn để động vật băng qua những con đường xuyên rừng an toàn. Sắn thuyền, một cây thuộc họ măng cụt và doi đỏ là ba loại cây chủ yếu được mang tặng các VĐV giành huy chương.

Trên Facebook của SEA Games 29, các fan bày tỏ sự ủng hộ trước sáng kiến tặng cây thay vì tặng hoa. "Giờ thì tôi đã hiểu tại sao. Tôi luôn tự hỏi vì sao lại tặng cây thay vì hoa tươi hay vòng nguyệt quế như thường lệ. Sáng kiến rất hay Malaysia, hãy cứu lấy trái đất", CĐV có tên Amirul Mukminin chia sẻ.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?