Thứ sáu, 8/12/2017, 17:01 (GMT+7)

Giám đốc kỹ thuật Hàn Quốc góp công lớn vào chức vô địch bất ngờ của U21 HAGL

Đội U21 HAGL lần đầu tiên giành chức vô địch U21 quốc gia sau khi thắng U21 Viettel 3-0 tại Bình Dương.

Rất lâu rồi bóng đá Gia Lai mới lên ngôi cao nhất tại giải đấu quốc nội. Trong thành công, có bóng dáng của vị Giám đốc kỹ thuật người Hàn quốc ông Chung Hae Soung. Thay vì về quê nghỉ ngơi như các HLV khác sau V-League, ông thầy người Hàn cùng các cộng sự dốc sức cho U21 HAGL lên ngôi vô địch.

Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Soung

Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Soung có những thành công bước đầu với HAGL. Ảnh: NH.

Tuy mới nhận chức chưa lâu, dấu ấn của ông Chung tại đội một HAGL cũng như đội U21 khá rõ nét. Dấu ấn đậm nét nhất của ông là đặt lại lịch sinh hoạt cho các cầu thủ, đồng thời đây là cách ông xây dựng đội bóng gắn kết. Hàng ngày, lúc 7h30 sáng, toàn đội một HAGL và các thành viên đội U21 đều phải có mặt để tập thể dục. Việc có mặt đúng giờ tập giúp cầu thủ phải ăn sáng thay vì ngủ nướng rồi bỏ bữa, giáo dục cầu thủ ý thức tập thể.

Ngoài ra, bữa ăn trưa các cầu thủ cũng phải cùng nhau ăn và cùng nhau rời bàn ăn. Chính cách sinh hoạt khiến cầu thủ nâng cao sức khỏe hơn và thêm tính gắn bó trong và ngoài sân cỏ. Ngay việc ăn cũng phải khoa học, theo yêu cầu của vị HLV tới từ xứ kim chi. Các chế độ ăn uống hàng ngày của cầu thủ đều được lên danh sách trước, gồm phải đủ các nhóm dinh dưỡng, nổi bật là món gà hầm sâm tươi từ Hàn Quốc và bắt buộc cầu thủ phải uống đủ một lít sữa IQLac Pro của VPMilk mỗi ngày. Chỉ sau thời gian ngắn áp dụng, cầu thủ đội bóng phố núi Pleiku cảm nhận rõ sự khác biệt, thi đấu sung hơn và càng về cuối giải càng có những chiến thắng gây tiếng vang trước các đội bóng trên cơ như CLB Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng... 

Tại giải đấu ở Bình Dương, HLV Trịnh Duy Quang đóng vai trò thuyền trưởng. Tuy nhiên ở hậu trường, Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Soung có đóng góp lớn về chuyên môn để đội bóng vượt qua hàng loạt các anh tài khác. Ông cùng góp ý với HLV trưởng về chiến thuật, phân tích đối thủ, đề ra đấu pháp, động viên cầu thủ, giúp cầu thủ có thêm động lực thi đấu để năm sau lọt vào đội hình dự V-League... Tới HAGL với hợp đồng hai năm, việc tham gia đội U21 là một phần trong những nhiệm vụ của ông Chung.

giam-doc-ky-thuat-han-quoc-gop-cong-lon-vao-chuc-vo-dich-bat-ngo-cua-u21-hagl-1

U21 HAGL giành ngôi vô địch U21 quốc gia. Ảnh: NH.

HLV Duy Quang tâm sự: "HLV Chung Hae Soung đem đến rất nhiều thay đổi cho đội bóng. Ngoài ra, ông còn đem đến sự hưng phấn, may mắn cho đội bóng. Thành công của U21 HAGL có dấu ấn đậm nét của ông khi các cầu thủ đều cố gắng thi đấu tốt, đúng yêu cầu ban huấn luyện đề ra để được ông Chung để mắt, tuyển chọn vào đội hình mùa 2018".

Ông Chung Hae Soung chỉ có ít ngày nghỉ sau khi V-League kết thúc bởi giải vừa hạ màn ngày 25/11, ông xuống Bình Dương theo đội U21. Giải kết thúc, ngày 8/12 ông Chung mới về đoàn tụ cùng gia đình ở Hàn Quốc. Đầu tháng 1/2018, ông quay lại Việt Nam tập trung cùng đội HAGL chuẩn bị mùa giải mới. Mục tiêu của đội bóng bầu Đức trong mùa 2018 là lọt vào top đầu V-League.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả