Thứ ba, 16/4/2019, 11:04 (GMT+7)

Giám đốc F1 ấn tượng với tiến độ làm đường đua Hà Nội

Ông Chase Carey - Giám đốc điều hành F1 - có mặt ở Việt Nam để theo dõi tiến độ xây dựng đường đua F1 tại Hà Nội.

Giám đốc điều hành F1 Chase Carey. Ảnh: Đương Phạm.

Giám đốc điều hành F1 Chase Carey. Ảnh: Đương Phạm.

"Tôi cho rằng chúng tôi hoàn toàn đủ thời gian để hoàn thành đường đua F1 tại Hà Nội theo đúng kế hoạch. Tôi kiểm tra và rất ấn tượng với tiến độ làm việc của đối tác tại Việt Nam. Mọi thứ đang đi đúng lộ trình và các bạn không có gì phải lo lắng cả", ông Chase Carey - Giám đốc điều hành giải Công thức 1 (F1) - chia sẻ tại Hà Nội chiều 15/4.

Ông Carey đến thăm Việt Nam lần thứ 4 trong hơn hai năm qua, để theo dõi tiến độ xây dựng đường đua F1 tại Hà Nội. "Việt Nam rất tuyệt vời. Tôi bây giờ là một người hâm mộ sự phát triển của đất nước các bạn và thành phố Hà Nội. Các tay đua, đối tác và nhà tài trợ của F1 đều nóng lòng chờ ngày đường đua Hà Nội ra mắt. Đối tác tại Việt Nam đang làm việc rất tốt và giúp đỡ chúng tôi nhiều. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm việc với nhau nhiều hơn, bàn bạc để đường đua được hoàn thành như kế hoạch. Tôi hy vọng đường đua này sẽ đáp ứng sự mong mỏi của những người yêu F1", nhà quản lý 65 tuổi nói thêm.

Theo đánh giá của Chase Carey, đường đua F1 Hà Nội khi hoàn thành sẽ là một trong những đường đặc biệt nhất thế giới: "Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng một đường đua như đội ngũ xây dựng, đối tác, chính quyền, thiết kế của trường đua đó hay quá trình quảng bá để tạo sự thu hút. Đường đua ở Việt Nam sẽ rất đặc biệt, là một dạng kết hợp giữa đường đua thành phố và đường đua đường phố. Tôi tự tin nó sẽ tạo ra sự hào hứng với cộng đồng người hâm mộ F1 đông đảo trên khắp thế giới", ông nói tiếp.

Ông Chase Carey cũng tin tưởng Việt Nam sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi là chủ nhà của một chặng đua: "F1 muốn làm cầu nối giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Chúng tôi sở hữu một giải đua có sức hút lớn và chắc chắn sẽ giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam tốt hơn. Tôi cho rằng sự có mặt của F1 sẽ giúp Việt Nam thu hút thêm một lượng lớn du khách".

Đường đua F1 Hà Nội được khởi công xây dựng ở khu vực Mỹ Đình hôm 20/3. Theo kế hoạch, tháng 4/2020, Việt Nam lần đầu đăng cai chặng đua F1 mang tên Vietnam Grand Prix. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?