Thứ năm, 19/3/2020, 21:53 (GMT+7)

Giải Ngoại hạng Anh hoãn đến 30/4

Các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Anh lần thứ hai lùi ngày thi đấu vì diễn biến phức tạp của Covid-19.

Trong thông báo phát đi tối 19/3, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) nêu rõ: "Tình hình của Covid-19 vẫn phức tạp nên chúng tôi khẳng định sức khỏe và sự an toàn của cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ sẽ là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta đang trải qua khoảng thời gian chưa từng có và chúng tôi chia sẻ với những người đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chúng tôi quyết định các trận thi đấu chuyên nghiệp ở Anh sẽ được hoãn cho đến ngày 30/4".

Tuần trước FA lùi ngày thi đấu các giải bóng đá ở Anh, trong đó có giải Ngoại hạng, cho đến 4/4. Nhưng khi Covid-19 chưa biết khi nào được kiểm soát và việc Euro 2020 lùi đến năm 2021, các giải bóng đá ở châu Âu có thêm thời gian cần thiết để hoàn tất mùa giải 2019/2020. Giải Ngoại hạng thay vì kết thúc vào cuối tháng 5 như thông thường thì năm nay có thể khép lại vào cuối tháng 7.

Giải Ngoại hạng thời gian qua phát hiện hai ca dương tính với nCov là HLV Mikel Arteta của Arsenal và cầu thủ Callum Hudson-Odoi của Chelsea. Hai trường hợp này đều được chữa trị kịp thời và sức khoẻ cả hai đều đã ổn định. Các thành viên của hai CLB Chelsea và Arsenal cũng được cách ly 14 ngày, cho đến cuối tháng 3.

Các cơ sở thương mại và khu tập luyện của các đội bóng hiện cũng đóng cửa. Các cầu thủ được yêu cầu tập luyện tại nhà, cố gắng giữ thể lực cần thiết để có thể quay trở lại thi đấu ngay khi có thể.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao