Giải nghệ, Huy Hoàng làm kinh doanh

Cựu tuyển thủ Việt Nam giã từ sự nghiệp để đầu tư buôn bán và tranh thủ đi học lớp huấn luyện bóng đá.

Thứ ba, 30/9/2014, 09:07 (GMT+7)

Mở một shop quần áo ở TP Vinh, đi học để bắt đầu hành trình làm HLV là những kế hoạch mới nhất của trung vệ nổi tiếng một thời Huy Hoàng…

hoan3-2249-1412042796.jpg

Huy Hoàng tham gia đội bóng HAT của ca sĩ Tuấn Hưng ở giải phủi Hà Nội. Ảnh: Mai Hương.

Huy Hoàng cùng vợ Phương Lê mới khai trương shop kinh doanh thời trang trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh. Công việc buôn bán quần áo thời trang khá thuận lợi bởi vợ của cựu trung vệ thép có kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng này. Cửa hàng ra đời, đánh dấu bước ngoặt mới của Huy Hoàng sau khi anh giải nghệ.

Tuy nhiên, bóng đá vẫn là “máu” của anh. Vì vậy, Huy Hoàng quyết định đăng ký theo học lớp bằng C bóng đá tổ chức ở Nam Định. SLNA cũng không nỡ để đứa con có nhiều đóng góp cho đội bóng phải bơ vơ. Trong tương lai gần, cựu trung vệ từng số một Việt Nam có thể đứng trong hàng ngũ các HLV tại “lò” Nghệ An nổi tiếng. Nếu được, đây là khởi đầu tốt cho Huy Hoàng.

Chuyên môn của Hoàng “cẩn” không cần phải chứng minh nhiều. Nhưng điều khiến anh và nhiều người còn “áy náy” là vụ việc đáng tiếc xảy ra ở Thanh Hóa cách đây vài năm. Bản thân Huy Hoàng phải rất vất vả mới có thể cùng gia đình vượt qua khó khăn. Bây giờ, anh quyết tâm “xóa đi, làm lại”. Với sự giúp đỡ của gia đình, đội bóng cũ, Huy Hoàng đang từng bước vượt qua giai đoạn khủng hoảng sau giải nghệ để tìm lẽ sống mới.

Sau khi chia tay CLB Cần Thơ ở giữa mùa giải 2014, Huy Hoàng trở về quê hương và có cuộc sống khá khép kín. Chỉ gần đây cựu trung vệ tuyển Việt Nam mới cởi mở hơn và tham gia cùng đội bóng “phủi” của ca sĩ Tuấn Hưng. HAT được tổ chức bài bản và có sự tham gia của nhiều cầu thủ chuyên nghiệp và tuyển thủ Việt Nam.

Như vậy, cặp trung vệ nổi tiếng một thời của bóng đá Việt Nam đều bắt đầu đi học để chuẩn bị cho mình hành trình mới. Như Thành, bạn thân của Huy Hoàng, vừa hoàn thành lớp bằng B bóng đá tại Huế. Và nay, cầu thủ họ Nguyễn theo học lớp bằng C - lớp thấp hơn. Mong muốn của hai trung vệ này là bắt đầu làm từ những lớp trẻ, tích lũy dần kinh nghiệm.

hoang-5132-1412042796.jpg

Huy Hoàng và cậu con trai Bảo Long trong ngày SLNA nhận Cup V-League năm 2011. Ảnh: Mai Hương.

Huy Hoàng hiện cùng gia đình sống ở TP Vinh, Nghệ An. Anh cùng vợ Phương Lê có một bé trai là Bảo Long lên 4 tuổi. Vợ anh từng làm cô giáo dạy trẻ rồi chuyển sang kinh doanh quần áo thời trang. 

Huy Hoàng nhiều năm là đội trưởng đội bóng Nghệ An và được xem là biểu tượng của nơi này. Tuy nhiên, mùa giải năm ngoái, anh chuyển sang thi đấu cho CLB Cần Thơ. Sau hơn một mùa ở đội bóng miền Tây, Hoàng “lác” trở về Vinh và bắt đầu tìm cho mình con đường mới.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?