Thứ sáu, 8/11/2013, 09:14 (GMT+7)

Giấc mơ bóng chày của giới trẻ Đà Nẵng

Môn bóng chày chưa phổ biến tại Việt Nam, nhưng các bạn trẻ Đà Nẵng đã tự mày mò mua đồ tập luyện trong suốt năm vừa qua.

So với những địa phương như Hà Nội, TP HCM, phong trào chơi bóng chày của giới trẻ Đà thành mới chỉ manh nha một năm trở lại đây. So với địa phương lân cận như Huế, nơi bóng chày nghiệp dư đã xuất hiện từ 5 năm trước, sự phát triển của môn thể thao này ở Đà Nẵng còn khá mới mẻ.

da-2267-1383875779.jpg

Buổi tập luyện bóng chày của các bạn trẻ Đà Nẵng. Ảnh: AT.

CLB bóng chày DBC ra đời trong khó khăn nhưng các hội viên đều nỗ lực duy trì sự tồn tại. Đội trưởng Tạ Văn Khang kể lại hành trình của CLB: "Chúng tôi đến với nhau từ đam mê truyện tranh 'Doraemon bóng chày' lẫn khao khát được chơi bóng chày thật sự. Khó khăn là chúng tôi đều chưa đi làm nên tiền bạc còn hạn chế. Việc tìm hiểu thông tin về bóng chày lẫn mua dụng cụ cũng rất gian khó. Giá một đôi găng xịn cũng giá hai triệu đồng, chày đá bóng giá rẻ nhất cũng 1,6 triệu một cây. Chưa kể mũ, áo bảo hộ rồi bóng cũng rất khó kiếm. Chúng tôi lên mạng mua bán nhưng đồ mua về cũng chất lượng kém. Cuối cùng anh em CLB mò mày tự chế dụng cụ để chơi là chủ yếu".

Tình yêu bóng chày lớn giúp CLB bóng chày DBC phát huy tính sáng tạo. Như việc mua gỗ về đẽo thành chày đánh bóng với giá chỉ vỏn vẹn 50 nghìn đồng một cây. Kết quả chỉ sau vài ngày tập luyện, cây chày của CLB đã bị gãy vì không chịu nổi áp lực va đập. Khổ nhất là đi đến đâu tập luyện, thành viên CLB cũng bị từ chối vì không có ai đứng ra bảo lãnh.

May mắn trong lần tập luyện tập tại tượng đài đường 2/9, hình ảnh các thành viên CLB tự tập luyện chơi bóng chày đã lọt vào ánh mắt Hội bóng chày doanh nhân Đài Loan tại Đà Nẵng. Khi tìm hiểu thấy khó khăn nhưng vẫn đam mê chơi bóng chày, các hội viên CLB này đã đứng ra thuê sân, mua dụng cụ rồi chỉnh sửa từng động tác cơ bản cho các thành viên CLB.

Chưa kể cùng lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, CLB cũng chiêu sinh thêm các bạn có đam mê với môn thể thao này. Qua thời gian ngắn, CLB đã tạo ra sân chơi cho giới trẻ Đà Nẵng tham gia tập luyện.

da2-3560-1383875780.jpg

CLB DBC là hạt giống đầu tiên của bóng chày Đà Nẵng. Ảnh: AT.

Ông Hen Tzu Ming, người trực tiếp huấn luyện CLB bóng chày DBC, cho biết: "Tôi ấn tượng với sự đam mê, hy sinh hết mình với môn bóng chày của giới trẻ Đà Nẵng, như cặp chị em nữ song sinh đang học Đại học Sư phạm Đà Nẵng theo đuổi môn bóng hai năm qua. Gây dựng cho bóng chày phát triển ở Đà Nẵng rồi lan ra cả nước là mong muốn của chúng tôi. Đây là hạt giống thể thao tự phát đáng quý cần được nuôi trồng, bảo dưỡng cho phát triển thành trái ngọt thật sự".

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?