Gia đình hai VĐV trốn tuyển mong con sớm quay về

Hôm qua, hai gia đình của hai VĐV bỏ trốn tại Australia vẫn chưa liên lạc được với con của mình.

Thứ năm, 22/3/2012, 08:56 (GMT+7)

>> Hai VĐV mặc quần đùi, dép lê khi bỏ trốn

Ngay sau khi về nước, ban huấn luyện đội tuyển rowing đã báo cáo với lãnh đạo Tổng cục TDTT về trường hợp hai VĐV mất tích.

Phía bộ môn cũng ngay lập tức cử các HLV về tận quê để xác minh sự việc, đồng thời làm công tác tư tưởng với gia đình khuyên con của họ sớm về nước trước hạn visa ngày 4/5 tới. Tuy nhiên, các HLV đã khá bất ngờ khi cả hai gia đình đều khẳng định đến thời điểm này, họ vẫn chưa liên lạc với các con bên Australia và còn nhắn nhủ các thầy khuyên các VĐV này về nước để gia đình yên tâm.

bo-564705-1368234461_500x0.jpg

Hai thành viên bỏ trốn ảnh hưởng tới đội rowing Việt Nam. Ảnh: LĐ.

Bà Phạm Thị Dinh, mẹ VĐV Nguyễn Phương Đông (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) nghẹn ngào: “Chúng tôi đã rất bàng hoàng khi nghe tin cháu bỏ trốn ở Australia. Chúng tôi có người cháu họ đã sống ở bên ấy hơn 10 năm nay nhưng tôi nghe bạn của con tôi kể lại Đông chỉ mới chị họ của mình một lần và cũng chưa gặp. Hiện giờ chúng tôi đang rất lo lắng không biết tình hình của cháu ra sao. Chỉ mong cháu sớm về đoàn tụ với gia đình. Chúng tôi chỉ có mình cháu là con trai...”.

Trong khi đó gia đình nhà VĐV Toàn cũng bất ngờ không kém khi được báo tin và hết mực nhờ các thầy “khuyên các cháu sớm về nước”.

Điểm chung của cả hai gia đình là đều ở những vùng quê nghèo khó, trong nhà tài sản không có thứ gì đáng giá, sống nhờ vào mấy sào ruộng và đồng lương ít ỏi của đứa con trai trên đội tuyển quốc gia. Việc cả hai gia đình đều bất ngờ khi biết tin con trốn và khẩn thiết mong con về nằm trong dự đoán của những HLV về quê xác minh. Trường hợp những VĐV bỏ trốn trước đây, cũng thế cả. Vì thế, gia đình nói vậy cũng chỉ biết vậy, các HLV không có quyền tra hỏi đến cùng.

Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với Bộ Công an để vào cuộc trong việc truy tìm hai VĐV Nguyễn Phương Đông và Lương Đức Toàn.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?