Chủ nhật, 28/6/2020, 07:00 (GMT+7)

Gia đình 4 thế hệ cùng thi chạy 5 km

Đại gia đình Conrad (Mỹ) gồm 29 thành viên, từ 19 tháng đến 91 tuổi, hỗ trợ nhau hoàn thành cự ly 5 km.

Giải chạy Gasparilla Distance Classic tổ chức tại tiểu bang Florida (Mỹ) cách đây 4 tháng, nhưng sự kiện vẫn in đậm ký ức bốn thế hệ nhà Conrad. Cuộc đua giúp họ thắt chặt tình cảm, học cách thấu hiểu, khuyến khích và tương trợ lẫn nhau khi đối mặt thử thách.

Nhiều thành viên gia đình Conrad có đam mê mãnh liệt với chạy bộ. Ông Joe Conrad Nott (91 tuổi) - lớn tuổi nhất nhà - cùng con trai John Conrad (63 tuổi) cạnh tranh trên đường đua từ thập niên 1980 đến nay. Với họ, chạy là thói quen không thể thiếu, mỗi năm họ thường cùng nhau hoàn thành ít nhất một cuộc đua. 

Ông John (trái) và Joe Conrad (phải) lần đầu thi chạy cùng nhau tại cuộc đua Gasparilla Distance Classic năm 1989. 

Ông John (trái) và Joe Conrad (phải) lần đầu thi chạy cùng nhau tại cuộc đua Gasparilla Distance Classic năm 1989. 

Năm 2019, nhân 90 tuổi, ông Joe thổ lộ mong muốn muốn cả gia đình cùng thi chạy. Con trai ông lập tức đồng ý và gửi email cho các anh, chị, em. Họ sống rải rác khắp vùng Đông Nam Mỹ, hiếm khi gặp đông đủ. "Tôi chắc chắn sẽ có người đồng ý, nhưng lúc tất cả đều trả lời 'có', bố tôi rất phấn khích", ông John nói.

Để chuẩn bị cho sự kiện 29 người cùng thi chạy, gia đình Conrad thảo luận kế hoạch từ nhiều tháng. Họ thiết kế đồng phục, in chữ "Grand Joe Running Club" để mặc trong cuộc đua. Chỉ một số người có thời gian luyện chạy, số khác không tham gia vì bận rộn hoặc quá nhỏ tuổi, nhưng vào ngày thi, họ có mặt đầy đủ.

Hai bố con ông Joe tại cuộc thi Gas Gasillailla Classic năm nay.

Hai bố con ông Joe tại cuộc thi Gas Gasillailla Classic năm nay.

29 thành viên bắt đầu cuộc đua chậm rãi. Chỉ duy nhất cô bé 19 tháng tuổi được đặt trong xe đẩy, còn lại đều tự mình chạy bộ. Ông Joe thừa khả năng chạy nhanh hơn, nhưng vẫn duy trì tốc độ để sát cánh mọi người. Cả bốn thế hệ nhà Conrad kết thúc chặng đường 5 km trong 1 giờ, 3 phút, 5 giây.

"Nếu bố tôi tách nhóm, ông sẽ chạy trong vòng 50 phút. Thành tích đó sẽ khiến ông hài lòng, nhưng được chạy giữa người thân lại mang đến niềm vui khác", con trai ông Joe cho biết.

Đại gia đình Conrad cùng chinh phục cự ly 5 km.

Đại gia đình Conrad cùng chinh phục cự ly 5 km.

Sau cuộc đua, đại gia đình Conrad tổ chức ăn mừng ngay tại nhà ông John. Họ dành một ngày vui chơi bên nhau rồi chia tay, mỗi người về một phương trong tiếc nuối. Bởi không dễ có thể họp mặt tất cả 29 thành viên và cùng chinh phục một mục tiêu.

Trước khi tàn cuộc, ông Joe đứng dậy phát biểu, hy vọng sang năm gia đình sẽ tiếp tục chạy với nhau. "Bố và tôi luôn hưởng ứng, hy vọng có nhiều thành viên tham gia hơn nữa với lời mời công khai này. Có lẽ chúng tôi sẽ biến điều đó thành truyền thống", ông John nói thêm.

Tuệ Khương (Theo Runner’s World)

Chạy bộ tốt cho sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngừa nguy cơ bệnh tật và nhiều lợi ích khác. Người mê marathon có thể tham gia VnExpress Marathon Huế 2020 - giải lần đầu tổ chức tại Huế vào ngày 6/9. Các runner sẽ được sải bước trên cung đường được lựa chọn kỹ lưỡng, đi qua nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nối tiếng ở Huế. Xem chi tiết giải chạy tại đây.
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao