Gần 1.000 VĐV dự giải taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải thường niên thứ ba của taekwondo Việt Nam được tổ chức ở Lào Cai từ ngày 5-14/7.

Thứ hai, 17/6/2019, 21:51 (GMT+7)
Giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc là sân chơi quan trọng thường niên của taekwondo Việt Nam.

Giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc là sân chơi quan trọng thường niên của taekwondo Việt Nam.

Gần 1.000 VĐV đến từ 50 tỉnh, thành, ngành trên cả nước, thi đấu cùng lúc trên 5 sân, tranh tài ở 112 bộ huy chương của giải. Các trận đấu được áp dụng hệ thống camera giám sát, hệ thống giáp thi đấu điện tử KP&P. Có hai nội dung thi đấu, đối kháng và quyền. Trong đó, đối kháng gồm cá nhân theo 4 lứa tuổi là dưới 12 tuổi, từ 12-14, từ 15-17, từ 18 -20 và đồng đội ba lứa tuổi, từ 12-14, từ 15-17, từ 18-20. Nội dung thi đấu quyền gồm quyền tiêu chuẩn và quyền sáng tạo (phối hợp với nhạc).

Giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc nhận do Liên đoàn taekwondo Việt Nam (VTF) tổ chức với sự tài trợ từ tập đoàn CJ (Hàn Quốc). Người hâm mộ kỳ vọng chứng kiến những màn trình diễn kỹ thuật chất lượng đỉnh cao của taekwondo, đồng thời, giải cũng tuyển chọn sàng lọc lực lượng VĐV tốt nhất kế cận đội tuyển quốc gia.

Taekwondo được xem là môn "quốc võ" của Hàn Quốc và được ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận là môn thể thao trong hệ thống thi đấu của Thế vận hội kể từ năm 2000 tại Australia. Hiện tại, taekwondo có mặt trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam.

VTF được thành lập vào năm 1996. Ba giải đấu quốc gia thường niên hiện nay của taekwondo Việt Nam là giải vô địch toàn quốc, giải các CLB toàn quốc và giải vô địch các lứa tuổi trẻ toàn quốc. 

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?