Flores thách thức Từ Hiểu Đông

Võ sư Vịnh Xuân người Canada cho rằng sự ngông cuồng của võ sĩ MMA Trung Quốc khiến hình ảnh các môn võ cổ truyền xấu đi.

Thứ bảy, 29/6/2019, 09:13 (GMT+7)
Pierre Flores khẳng định võ truyền thống đủ sức chiến đấu với MMA. Ảnh: FB.

Pierre Flores khẳng định võ truyền thống đủ sức chiến đấu với MMA. Ảnh: FB.

"Lần trở về Việt Nam này của tôi bắt nguồn từ một nguyên nhân sâu xa, đó là 'cuồng nhân' Từ Hiểu Đông đã đánh ngã rất nhiều người tự xưng là võ sư của các môn võ cổ truyền ở Trung Quốc, trong đó có Vịnh Xuân. Nó làm hình ảnh các môn võ cổ truyền xấu đi. Mục đích chuyến đi lần này của tôi là cùng vài đồng môn là tham gia giao lưu với các võ sĩ MMA. Đây là cuộc đấu giữa võ cổ truyền với võ hiện đại. Chúng tôi tin rằng võ cổ truyền đủ sức chiến đấu trong mọi tình huống và hiệu quả", Pierre Flores chia sẻ với truyền thông mục đích của chuyến trở lại Việt Nam lần này.

Võ sư Vịnh Xuân người Canada đồng thời đưa ra lời thách thức với Từ Hiểu Đông. Đây không phải là lần đầu tiên Flores công khai thách đấu võ sĩ họ Từ. Tuy nhiên, trận đấu này có diễn ra hay không còn phụ thuộc vào võ sĩ người Trung Quốc. "Ngay sau khi Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi vào năm 2017, anh ta đã ngông cuồng thách thức toàn thể giới võ thuật truyền thống. Tôi là một trong những người đầu tiên gửi lời thách đấu đến anh ta. Vấn đề là Từ Hiểu Đông có nhận lời thách đấu của tôi không".

Trước đó, Flores cũng gửi lời thách đấu tới "nam vương" boxing Việt Nam Trương Đình Hoàng. Hai người từng có giao hẹn giao đấu vào năm 2018 nhưng vì nhiều lý do trận đấu này không diễn ra theo kế hoạch. Hồi tháng 5 vừa qua, Đình Hoàng tuyên bố huỷ đấu với Flores để tập trung cho công việc riêng và cùng tuyển boxing Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30 vào cuối năm tại Philippines.

Đáp lại thách thức của Flores, Đình Hoàng cho biết anh sẵn sàng thi đấu nếu có ai đó đứng ra tổ chức được một trận đấu hợp pháp, có bán vé để khán giả tới xem và toàn bộ số tiền sẽ được dùng làm từ thiện.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?