FIFA buộc CLB Hải Phòng đền bù hơn 200.000 USD cho tiền đạo Stevens

Liên đoàn bóng đá thế giới kết luận Hải Phòng vi phạm hợp đồng và phải bồi thường cho cầu thủ người Jamaica.

Thứ năm, 4/7/2019, 17:02 (GMT+7)
Errol Stevens khi còn thi đấu cho Hải Phòng. Ảnh: Đương Phạm.

Errol Stevens khi còn thi đấu cho Hải Phòng. Ảnh: Đương Phạm.

Chiều 4/7, FIFA ra thông cáo yêu cầu CLB Hải Phòng phải đền bù cho tiền đạo Errol Stevens hơn 200.000 USD (gần 5 tỷ đồng) vì vi phạm hợp đồng với cầu thủ này. Số tiền trên bao gồm tiền lương 8.000 USD mỗi tháng, phí lót tay, lãi suất ngân hàng, phí xử kiện và phí tổn thất tinh thần cho Stevens.

Trước đó, Stevens là tiền đạo chủ lực của Hải Phòng ở mùa giải 2017. Tháng 5/2017, anh đạt thoả thuận gia hạn hợp đồng thêm hai năm với đội bóng đất cảng. Tuy nhiên, tiền đạo người Jamaica không được Hải Phòng trao bất cứ giấy tờ gì, kể cả bản photocopy của hợp đồng.

Tháng 8/2017, khi cần hợp đồng lao động để làm hộ chiếu cho con trai sang Việt Nam, Stevens tới văn phòng đội bóng để xin nhưng không được cung cấp. Cầu thủ này nổi nóng, quay video chỉ trích lãnh đạo CLB Hải Phòng và phải nhận án phạt nội bộ. Vụ việc sau đó tưởng như êm xuôi khi Stevens vẫn tiếp tục thi đấu cho đội chủ sân Lạch Tray. Tuy nhiên, đầu tháng hai năm nay, tiền đạo 33 tuổi bất ngờ bỏ về nước dù còn một năm trong hợp đồng. Sau đó, anh gửi đơn kiện lên FIFA.

Theo thông báo của FIFA, Hải Phòng có 45 ngày để thanh toán tiền bồi thường cho Stevens. Nếu không thực hiện, đội quân của HLV Trương Việt Hoàng sẽ bị cấm chuyển nhượng trong ba năm. Thậm chí, nếu nhất quyết không trả, đội bóng thành phố cảng có thể bị cấm thi đấu.

Chia sẻ với truyền thông, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng tỏ ra bất ngờ với phán quyết của FIFA và cho biết sẽ kháng cáo. 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?