Federer kiếm bộn tiền từ các thương hiệu lớn

Tay vợt người Thụy Sĩ Federer có thu nhập lên tới 86 triệu USD trong một năm qua nhờ hợp tác với Uniqlo, Rolex, Wilson...

Thứ tư, 14/8/2019, 17:01 (GMT+7)

"Tay vợt người Thụy Sĩ tiếp tục có một năm thắng lợi hoành tráng ở tuổi 38. Các thương hiệu lớn nhất coi Federer như cách thức quan trọng để giới thiệu sản phẩm, đưa logo của công ty đến mọi nơi trên thế giới", tờ AS bình luận về số liệu thống kê thu nhập của Federer.

Vài ngày trước, Federer tổ chức sinh nhật lần thứ 38. Các fan không thể dự đoán thời điểm anh kết thúc sự nghiệp đỉnh cao bởi phong độ của "Tàu tốc hành" luôn được duy trì. Federer vẫn đang là tay vợt có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong lịch sử, dù rằng trong trận chung kết Wimbledon gần đây, anh thất bại trước Djokovic.

Forbes thống kê trong 12 tháng trước tính đến ngày 1/6 năm nay, Federer kiếm được 86 triệu USD từ hợp đồng với các công ty.

Federer là VĐV có thu nhập cao hàng đầu làng thể thao. 

Federer là VĐV có thu nhập cao hàng đầu làng thể thao. 

Trong suốt sự nghiệp, "Tàu tốc hành" sử dụng đồ của Nike cả ngoài đời và trong sân đấu. Vì vậy, các fan rất ngạc nhiên khi mới đây Federer chuyển sang dùng trang phục của Uniqlo. Công ty Nhật Bản quyết định chi 30 triệu USD một năm với hợp đồng 10 năm để có chữ ký của tay vợt người Thụy Sĩ. Đây là nguồn thu lớn hàng đầu của Federer.

Với thỏa thuận này, Federer đút túi gấp ba lần số tiền nhận từ Nike. Anh và Nike có hơn 20 năm song hành tuy vậy, hợp đồng kết thúc với tranh cãi khi cả hai đều muốn sở hữu thương hiệu "RF". "Logo vẫn thuộc về công ty, nhưng tôi hy vọng sớm lấy lại quyền sở hữu. Tôi mong rằng Nike giúp đỡ tôi trong quá trình này. Đó là chữ viết tắt tên tôi", anh chia sẻ khi khép lại hợp đồng với Nike.

Một công ty khác cũng đem về khoản thu nhập lớn cho Federer là Rolex, với những thỏa thuận hợp tác từ năm 2003. Hãng đồng hồ cao cấp chuyển khoản đều cho tay vợt người Thụy Sĩ 8 triệu USD mỗi năm và giá trị hợp đồng có thể tăng lên thời gian tới.

Từ khi theo nghiệp quần vợt năm 1998, Federer sử dụng cây vợt thương hiệu Wilson, mang lại cho anh 350.000 USD mỗi năm. Anh còn có thể tự thiết kế và in chữ ký lên vợt.

Federer có một thỏa thuận với Mercedes-Benz, anh ta sẽ nhận được 5 triệu USD hàng năm cho đến năm 2027 và nhận một xe hơi mới sau mỗi 6 tháng. Moet & Chandon, công ty rượu champagne chuyển cho Federer 6 triệu USD mỗi năm để anh làm đại sứ hình ảnh từ năm 2012. Năm nay, tay vợt Thụy Sĩ gia hạn hợp đồng và tăng giá trị thêm hai triệu USD.

Các công ty Thụy Sĩ không muốn bỏ lỡ cơ hội để gắn với hình ảnh VĐV nổi tiếng nhất nước này. Công ty chocolate Lindt hợp tác từ năm 2009 với giá trị hợp đồng 6 triệu USD. Cũng trong năm 2009, anh ký với ngân hàng tín dụng Thụy Sĩ giá trị hai triệu USD một năm. Federer cũng duy trì liên kết với công ty viễn thông Sunrise với giá 7 triệu USD một năm.

Cuối cùng, "Tàu tốc hành" đồng ý trở thành đại sứ của nhãn hiệu mỳ ống Barilla với giá 8,1 triệu USD mỗi năm từ năm 2017-2022. Ngoài ra, công ty NetJets cung cấp miễn phí dịch vụ vận chuyển Federer đến các địa điểm thi đấu, đồng thời vẫn gửi cho tay vợt này 6 triệu USD hàng năm. 

Thế Ngọc (Theo AS)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?