Thứ sáu, 14/12/2018, 13:24 (GMT+7)

Fan Malaysia xin lỗi CĐV Việt vì thiếu ghế ngồi trên sân Bukit Jalil

CĐV Malaysia thông cảm với sự bức xúc của fan áo đỏ, đồng thời giãi bày thêm rằng bản thân họ cũng chịu cảnh chen chúc.

CĐV

CĐV chịu cảnh bất tiện khi xem trong sân hoặc có vé mà không được vào Bukit Jalil hôm 11/12. Ảnh: Fox.

Trên mạng xã hội ngay sau trận hòa 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup trên sân Bukit Jalil, nhiều fan Việt bày tỏ sự không hài lòng khi tới sân mà không có ghế ngồi, phải đứng xem ở những vị trí bất tiện hoặc nhiều người có vé nhưng không được vào sân.

Đáp lại một bài viết dài đầy bức xúc của một fan nữ Việt Nam, CĐV Malaysia có tài khoản mang tên Wong Tjun Keet chia sẻ: "Chúng tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra. Không chỉ fan Việt Nam, chúng tôi, những CĐV Malaysia cũng là nạn nhân khi không có đủ ghế ngồi tối qua. Hầu hết chỉ có thể ngồi ở bậc cầu thang hoặc đứng ở hành lang. Chúng tôi cũng không nghĩ là có nhiều người Việt tới sân thế. Chỉ có một khu vực dành cho các bạn, rõ ràng là không đủ. Đây là sự quản lý không tốt của ban tổ chức. Sức chứa của sân vào khoảng 80.000 chỗ ngồi nhưng ước tính hôm qua có tới 88.000 người trên sân".

Ý kiến của Wong Tjun Keet được nhiều đồng hương tán thành. "Chúng tôi thực sự rất tiếc với những gì đã xảy ra tối qua. Tôi cũng ở trên sân và nhận thấy có quá nhiều người. Việc này đang được điều tra, có tin một nhân viên soát vé không thành thật nhận tiền để cho CĐV không có vé vào sân", CĐV có tên Shahrul Aiza cho biết thêm. 

Fan Malaysia xin lỗi fan Việt

Fan Malaysia cũng chịu cảnh không đủ ghế ngồi trong trận chung kết lượt đi AFF Cup. Ảnh: Malay Mail.

Theo giới truyền thông Malaysia, Liên đoàn bóng đá nước này (FAM) đã đưa ra thông báo sẽ phối hợp với cảnh sát điều tra việc sân Bukit Jalil quá tải trong trận chung kết lượt đi. "Chúng tôi sẽ điều tra bởi có quá nhiều thông tin không hay trên mạng xã hội. Những việc này làm xấu đi hình ảnh của chúng tôi, đồng thời liên quan tới vấn đề an toàn trong sân", Thư ký LĐBĐ Malaysia, Stuart Ramalingam phát biểu hôm 12/12.

FAM cũng thừa nhận có nhiều fan Việt trên sân hơn số lượng vé được bán ra. Tổ chức này cho biết, thông thường đội khách có 6.000 ghế ở Bukit Jalil nhưng LĐBĐ Việt Nam chỉ đề nghị 3.500 ghế. "Phán đoán từ số người thực tế vào sân, rõ ràng là nhiều hơn. Chúng tôi sẽ điều tra xem số vé thêm này từ đâu mà ra", ông Stuart Ramalingam cho biết.

Trước đó, tờ Malay Mail đưa tin, khu khán đài dành cho fan Việt có hai tầng nhưng cơn mưa lớn trước trận khiến các fan được phép vào sân sớm hơn dự kiến và fan Malaysia tràn sang cả bên ghế ngồi có mái che dành cho đội khách khiến khu vực dành cho CĐV áo đỏ bị thu hẹp. Vì sân đông, các nhân viên an ninh cũng không thể làm gì sau khi CĐV vào sân ngày một nhiều. Ban tổ chức cũng gỡ bỏ hàng rào chắn ngăn hai bên CĐV và cho các fan Việt ngồi lẫn với fan chủ nhà để cải thiện tình hình.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?