Thứ tư, 23/8/2017, 10:05 (GMT+7)

Fan Malaysia giơ ngón tay thối, hát xúc phạm tuyển Singapore

Nhóm fan quá khích, thành viên của Ultras Malaysia có những lời lẽ thiếu kiềm chế khi cổ vũ đội nhà tại SEA Games.

CĐV Malaysia

CĐV Malaysia trên sân Shah Alam khi đội nhà gặp Singapore hôm 16/8. Ảnh: YN.

Sau sự cố in nhầm cờ của Indonesia, nước chủ nhà SEA Games 29 tiếp tục trở thành tâm điểm chỉ trích khi một số fan có lời lẽ xúc phạm, kích động nhằm vào tuyển U22 Singapore tại sân Shah Alam khi hai đội gặp nhau trong khuôn khổ bảng A môn bóng đá nam hôm 16/8.

Theo đó, đoạn video quay cảnh nhóm fan Malaysia hát vang câu "Chúng tôi tới Shah Alam, đoàn kết để cổ vũ Malaysia, chó Singapore sẽ bị giết" khiến những người Singapore phẫn nộ. Một CĐV còn giơ ngón tay thối hướng về phía sân trong trận đấu. Nhóm CĐV quá khích trên được cho là thành viên của hội CĐV Ultras Malaysia.

Một loạt bình luận từ phía đất nước láng giềng đều bày tỏ sự không hài lòng, nhấn mạnh rằng fan Malaysia thiếu tinh thần thể thao và đạo đức. Một số CĐV Malaysia sau đó gửi lời xin lỗi tới người dân Singapore, đồng thời cho biết đoạn video không đại diện cho số đông người Malaysia.

U22 Singapore đã bị loại

U22 Singapore (áo đỏ) không thể lọt vào bán kết trong khi U22 Malaysia chắc suất vào vòng trong. Ảnh: YN.

Đại diện ban tổ chức SEA Games cũng lên tiếng lấy làm tiếc vì sự cố, đồng thời kêu gọi các CĐV thể hiện tinh thần hiếu khách, thân thiện, không phát ngôn phân biệt chủng tộc hay xúc phạm CĐV nước khác.

Sau ba lượt trận tại bảng A, U22 Malaysia đang xếp thứ hai sau U22 Myanmar, cùng có 9 điểm nhưng thua hiệu số. Trong khi đó, U22 Singapore mới chỉ có 3 điểm và sớm bị loại. Trong trận đấu với Malaysia hôm 16/8, tuyển Singapore để thua 1-2.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?