Fan cuồng Trung Quốc dọa giết kình ngư tẩy chay Sun Yang

Mack Horton và bạn gái bị 'ném đá' sau hành động từ chối đứng cùng bục trao huy chương với Sun Yang hôm 21/7. 

Thứ ba, 23/7/2019, 07:49 (GMT+7)
Horton (trái) không đứng cùng bục nhận huy chương với Sun Yang.

Horton (trái) không đứng cùng bục nhận huy chương với Sun Yang.

Sun Yang đánh bại Horton ở giải vô địch bơi thế giới diễn ra ở Hàn Quốc, cự ly 400m tự do. Horton, người Australia, chấp nhận tấm HC bạc nhưng từ chối đứng cùng bục trao huy chương với kình ngư người Trung Quốc. Đây là cách anh tẩy chay Sun Yang, người anh từng gọi là "kẻ gian lận" vì sử dụng chất kích thích khi thi đấu.

Đối thủ từ chối đứng lên bục huy chương với Sun Yang
 
 

Hành động của Horton nhận những phản ứng trái chiều. Sự thù hằn, tức giận là cách các fan Trung Quốc dành cho kình ngư 23 tuổi và bạn gái.

"Cả hai sẽ chết vì tai nạn. Khỏi cảm ơn", một người khác bình luận trên tấm ảnh Horton chụp cùng bạn gái.

"Cả nhà mày đi chết đi", một fan quá khích bình luận trên trang Instagram của Horton.

Fan cuồng vào Instagram của Horton, nhục mạ VĐV người Australia và bạn gái.

Fan cuồng vào Instagram của Horton, nhục mạ VĐV người Australia và bạn gái.

Việc Horton tẩy chay Sun Yang là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo ít ngày qua. Nhiều tấm ảnh chế cảnh VĐV người Australia quỳ gối trước Sun Yang. "Horton là gã đàn ông nhỏ nhen, chỉ cố làm cho mọi chuyện gây chú ý để che đi việc anh kém tài so với Sun. Sun nên tránh xa loại rác rưởi này", một fan viết trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Tuy vậy, phản ứng ở Australia đi theo chiều ngược lại. VĐV từng giành HC Olympic Cat Campbell gọi Horton là "huyền thoại, góp phần làm sạch môn thể thao này". 

Trưởng đoàn Australia, bà Kitty Chiller cho biết Horton có quyền bày tỏ quan điểm cá nhân và toàn đội không có ý định đưa ra lời xin lỗi vì hành động của anh.

Quan hệ giữa Mack Horton và Sun Yang căng thẳng vài năm nay. Năm 2014, kình ngư Trung Quốc từng bị cấm thi đấu ba tháng vì sử dụng chất cấm. Trong buổi tập trước chung kết cự ly 400m tự do ở Olympic Rio 2016, Sun Yang khiêu khích kình ngư người Australia nhưng sau đó nhận trái đắng vì chỉ về nhì.

Hữu Nhơn (Theo Sports Mail)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?