Em trai Yohan Cabaye muốn khoác áo tuyển Việt Nam

Kênh France Televisions (Pháp) tiết lộ VFF liên hệ với Geoffrey Cabaye và cầu thủ này cũng nhận lời.

Thứ tư, 14/3/2012, 09:44 (GMT+7)

>> Sao gốc Việt ghi bàn khiến MU thảm bại

ca-843951-1368136997_500x0.jpg

Geoffrey Cabaye (phải) và người anh trai Yohan. Ảnh: ĐH.

Người hâm mộ Premier League vốn không xa lạ gì với tiền vệ Yohan Cabaye. Anh là một trong những cầu thủ chơi hay nhất trong đội hình CLB Newcastle, đội bóng đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng giải đấu cao nhất nước Anh. Chính vì thế, thông tin em trai tiền vệ này muốn được về Việt Nam thi đấu ngay lập tức được chú ý.

Bà nội của anh em nhà Cabaye vốn là một người Việt Nam và di cư sang Pháp trong những năm 1940. Người anh Yohan Cabaye đang khoác áo Newcastle và tuyển Pháp còn người em đang chơi bóng cho CLB Iris Club Croix CFA2 thuộc giải hạng 5 của Pháp.

Mới đây, Geoffrey Cabaye tiết lộ anh rất ngạc nhiên khi bất ngờ nhận được lời đề nghị của VFF. “Đó là một quốc gia có nền bóng đá khiêm tốn nhưng điều đó lại cho phép tôi được tham gia bóng đá ở đẳng cấp đội tuyển. Ý tưởng chơi cho đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ có trong đầu tôi nhưng sau lời mời này, tôi đã bắt đầu quan tâm tới điều đó. Đại diện cho tổ quốc của bà tôi là một điều đáng tự hào. Bà đã khóc khi nghe tôi nói điều này”, Geoffrey Cabaye cho biết.

Thậm chí, Geoffrey Cabaye còn tiết lộ đã nói chuyện qua điện thoại với một HLV của Việt Nam và HLV này sẽ sang Pháp để gặp gỡ trong thời gian tới. Đích thân Chủ tịch đội bóng chủ quản của Geoffrey là CLB Cross đã tiết lộ vừa nhận được thư từ LĐBĐ Việt Nam mời cầu thủ này về đá tuyển.

Phát biểu trên France3, ông Patrice Weynants, Chủ tịch CLB Cross tỏ ra bất ngờ: “Chúng tôi thậm chí không biết cậu ấy có hai quốc tịch. Được tuyển Việt Nam triệu tập là một phần thưởng cho những cố gắng của cậu ấy. Geoffrey là một cầu thủ tốt. Trận đấu vừa qua là một ví dụ. Cậu ấy đủ khả năng thi đấu cho tuyển Việt Nam”.

Như vậy là lại có thêm một cầu thủ gốc Việt muốn được về quê hương đóng góp. Tuy nhiên chất lượng của Geoffrey Cabaye như thế nào vẫn là một dấu hỏi lớn bởi bản thân cầu thủ này vẫn đang thi đấu cho CLB hạng 2 của Pháp, lại kiêm luôn cả nhân viên ngân hàng.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?