Thứ bảy, 14/3/2020, 11:12 (GMT+7)

Duy Mạnh nghỉ hết năm 2020

Bác sĩ Singapore khuyên trung vệ Đỗ Duy Mạnh không nên vội vàng thi đấu trở lại mà cần ít nhất 9 tháng để bình phục sau khi phẫu thuật tái tạo dây chằng.

Duy Mạnh chụp ảnh cùng bác sĩ Singapore và bác sĩ Vũ Thành Luân (ngoài cùng bên phải) trong buổi tái khám sau phẫu thuật. Ảnh: DM.

Duy Mạnh chụp ảnh cùng bác sĩ Singapore và bác sĩ Vũ Thành Luân (ngoài cùng bên phải) trong buổi tái khám sau phẫu thuật. Ảnh: DM.

Ngày 13/3, Duy Mạnh tái khám sau phẫu thuật. Theo bác sĩ CLB Hà Nội Vũ Thành Luân, quá trình hồi phục của trung vệ sinh năm 1996 đang có những tín hiệu tích cực.

"Tôi có trao đổi với bác sĩ phẫu thuật cho Duy Mạnh. Ông ấy cho biết Mạnh chỉ phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước, sụn chêm và sụn khớp còn tốt nên không cần can thiệp. Đây là điều rất quan trọng bởi không bị tổn thương sụn thì Duy Mạnh sẽ tập phục hồi nhanh hơn so với bị ảnh hưởng sụn. Nếu Mạnh phải làm phẫu thuật liên quan tới sụn, quá trình tập luyện, hồi phục sẽ rất khó khăn", bác sĩ chia sẻ.

Sau phẫu thuật, Duy Mạnh đã có thể thực hiện một số bài tập phục hồi chức năng ngay trên giường bệnh. Anh được phẫu thuật sớm nên cơ đùi không bị teo. Bác sĩ đánh giá tình trạng chân của Duy Mạnh hiện tại khá tốt, đầu gối ít dịch, có thể vận động dễ dàng. Anh thực hiện được các bài tập hướng dẫn. 

Tuy vậy, các chuyên gia Singapore khuyên Duy Mạnh không nên vội vàng tái xuất nếu chưa đạt 100% thể lực. Trung vệ 23 tuổi cần ít nhất 9 tháng mới có thể trở lại sân cỏ. Điều này đồng nghĩa Duy Mạnh sẽ bỏ lỡ toàn bộ các trận đấu của CLB Hà Nội và tuyển Việt Nam trong năm 2020.

Theo kế hoạch, Duy Mạnh sẽ trở về Việt Nam vào chiều 14/3, sau đó tiếp tục tập hồi phục cùng bác sĩ Vũ Thành Luân. Một tháng nữa anh sẽ quay lại Singapore để kiểm tra mức độ hồi phục dây chằng và khớp gối. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả tái khám để đưa ra phác đồ điều trị cho giai đoạn sau.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao