Thứ hai, 20/8/2018, 12:39 (GMT+7)

Duy Mạnh: 'Chúng tôi sẽ gắng hết sức để gánh vác phần trách nhiệm của Hùng Dũng'

Trung vệ CLB Hà Nội và các đồng đội động viên Hùng Dũng sau khi gặp chấn thương không thể tiếp tục thi đấu ở Asiad 2018.

Duy Mạnh cùng Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng thể hiện phong độ tốt ở vòng bảng góp phần giúp Việt Nam không phải nhận bàn thua nào. Ảnh: Đức Đồng.

Duy Mạnh cùng Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng thể hiện phong độ tốt ở vòng bảng góp phần giúp Việt Nam không phải nhận bàn thua nào. Ảnh: Đức Đồng.

- Anh đánh giá thế nào về việc Việt Nam kết thúc vòng bảng ở ngôi đầu bảng, với 9 điểm tuyệt đối và không để thua bàn nào?

- Sau giải đấu thành công ở giải U23 châu Á tại Trung Quốc, chúng tôi nhận được rất nhiều kỳ vọng. Bởi vậy, tôi cũng như các đồng đội luôn tập trung trong từng buổi tập, kể cả khi ở Hà Nội rồi vào Bình Dương và sang Indonesia. Tất cả đều cố gắng tập luyện và thi đấu hết mình, với mong muốn đạt kết quả cao nhất. Chính vì vậy, kết thúc vòng bảng ở vị trí dẫn đầu là kết quả hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của chúng tôi.

- Tâm lý của đội sau trận đấu hôm qua ra sao, vì đánh bại Nhật Bản không phải là điều dễ dàng và xưa nay hiếm với Việt Nam?

- Nhật Bản là cường quốc phát triển, vì vậy sau chiến thắng hôm qua tất cả đều phấn chấn. Chúng tôi đã có một bữa ăn tối vui vẻ. Tinh thần toàn đội cũng rất tốt. Tuy nhiên, trong bóng đá không được để niềm vui kéo dài lâu. Chúng tôi sẽ nhanh chóng trở lại tập luyện vì phía trước còn cả một chặng đường gian nan, phải cố gắng nhiều hơn nữa.

- Theo anh, điều ý nghĩa nhất mà Việt Nam có được sau trận đấu với Nhật Bản hôm qua là gì?

- Đó là tinh thần và sự quả cảm mà HLV Park Hang-seo truyền cho chúng tôi. Trận đấu này, trên thực tế, chỉ nhằm phân định vị trí nhất - nhì bảng. Nhưng việc giành được chiến thắng có ý nghĩa rất nhiều với chúng tôi, vì tất cả đã cố gắng hết mình.

- Sau trận đấu hôm qua, Việt Nam chịu tổn thất nặng với trường hợp chấn thương của Đỗ Hùng Dũng. Anh cảm thấy thế nào?

- Chấn thương là điều không ai mong muốn. Nhưng là một cầu thủ, chúng tôi phải thi đấu hết mình, thậm chí phải lấy cả bản thân ra để hy sinh vì bóng đá nước nhà, vì đội Olympic Việt Nam. Và trong thi đấu không ai nói trước được gì. Sau trận đấu hôm qua, cả đội đã gặp trực tiếp Hùng Dũng để động viên, chia sẻ và hứa cố gắng thi đấu hết sức để gánh vác phần trách nhiệm anh để lại.

- Việt Nam là một trong những đội hiếm hoi không để thua bàn nào sau ba trận đấu ở vòng bảng. Công lớn có thể nói là đến từ bộ ba Duy Mạnh - Đình Trọng - Tiến Dũng. Anh có thể chia sẻ gì về hai người đá cặp với mình?

- Đối với một hàng phòng ngự, không để thủng lưới là điều đáng mừng. Tuy nhiên trong thi đấu cũng không tránh khỏi những sai sót nhỏ. Chúng tôi vẫn thường xuyên nói chuyện với nhau, từ giải đấu tại Thường Châu cho đến Asiad. Sự trao đổi liên tục giúp chúng tôi khắc phục những điều chưa hiểu nhau, giải quyết được nhiều vấn đề trong sự gắn kết và hiểu nhau hơn để có sự ăn ý trên sân.  

- Anh có tìm hiểu thông tin ở các bảng đấu khác để xem đối thủ sắp tới của Việt Nam là ai chưa? 

- Sau trận đấu Nhật Bản, chúng tôi đã xem lại một số trận đấu khác nhưng không chi tiết. Chặng đường phía trước còn rất gian nan, nhất là ở vòng đấu tới chúng ta sẽ đấu knock-out. Chính vì vậy dù đối thủ là ai, chúng tôi cũng phải thận trọng, và thi đấu hết mình.

Duy Mạnh được đánh giá là một trong những cầu thủ đẹp trai nhất của Olympic Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Duy Mạnh được đánh giá là một trong những cầu thủ đẹp trai nhất của Olympic Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

- Ở giải U23 châu Á, anh đã tạo ra một hình ảnh xúc động khi cắm cờ tổ quốc lên tuyết trắng sau trận chung kết với Uzbekistan. Nếu lần này, đội lại lập kỳ tích, anh dự định làm gì?

- Tôi chưa nghĩ đến điều đó, vì nó thuộc về cảm xúc. Những gì đã diễn ra ở Trung Quốc hồi đầu năm thực sự là một kỷ niệm đẹp với cuộc đời của tôi. Chỉ có một điều chắc chắn là tôi sẽ tập luyện hết mình và thi đấu hết sức để mong giành được kết quả tốt nhất.

Đức Đồng (từ Indonesia)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả