Thứ ba, 6/9/2016, 15:49 (GMT+7)

Đường cơ tuyệt diệu của tay cơ Việt gây tiếng vang ở World Cup

Trần Quyết Chiến có tình huống tính toán hoàn hảo, bi cái chạm băng 7 lần trước khi chạm hai bi còn lại.

duong-co-tuyet-dieu-cua-tay-co-viet-gay-tieng-vang-o-world-cup

Trần Quyết Chiến xuất sắc lọt vào chung kết World Cup carom ba băng. Ảnh: KK.

Trần Quyết Chiến là cái tên gây bất ngờ nhất của Việt Nam tại giải World Cup billiards carom ba băng diễn ra ở Hàn Quốc. Tay cơ quê Cà Mau xuất sắc đoạt HC bạc sau khi để thua đối thủ rất mạnh Jeremy Bury (Pháp) với tỷ số 30-40 ở trận chung kết. Lần đầu tiên billiards Việt Nam có một cơ thủ giành quyền vào chung kết World Cup, kể từ khi Trần Chí Thanh lập kỳ tích năm 2007.

VĐV họ Trần xếp hạng 17 thế giới trước khi bước vào giải đấu này. Anh không được vào thẳng vòng thi đấu chính thức mà phải bắt đầu từ vòng sơ loại. Cơ thủ Việt Nam liên tiếp thắng các đối thủ mạnh như Tasdemir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ), Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển), hay Dick Jasper để tiến một mạch vào chung kết.

Dù nhận thất bại trước Jeremy Bury, Trần Quyết Chiến vẫn để lại ấn tượng với những đường cơ hay, trong đó cú cú đánh đưa bi cái 7 lần chạm băng trước khi tiếp xúc với hai bi còn lại. Theo dõi đường cơ này, nhiều người phải thốt lên "tuyệt vời" hay "không thể tin nổi".

Đường cơ tuyệt diệu của Trần Quyết Chiến
 
 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?