Drogba xây bệnh viện ở quê nhà

'Voi rừng' cho thấy một tấm lòng cao cả khi quyết định chi 3 triệu bảng để xây dựng một bệnh viện ở quê hương Bờ Biển Ngà.

Thứ năm, 16/2/2012, 15:26 (GMT+7)
Bệnh viện

Bệnh viện do Droba đầu tư sẽ được xây dựng ở Abidjan, cố đô của Bờ Biển Ngà. Tiền đạo Chelsea ấp ủ kế hoạch này từ lâu và định tiến hành vào năm ngoái nhưng do cuộc nội chiến khiến hơn 30.000 thiệt mạng, ý định của anh buộc phải hoãn lại.

Sau khi cuộc nội chiến qua đi, Droba muốn góp công sức của mình vào cuộc tái thiết đất nước.

Sau khi cuộc nội chiến qua đi, Droba muốn góp công sức của mình vào cuộc tái thiết đất nước. 'Chúng ta cần phải có bệnh viện để giúp đỡ người dân Abidjan. Việc bay ra nước ngoài để trị bệnh là điều quá khó khăn với người dân nghèo, đặc biệt là trẻ con. Chúng ta có những bác sĩ giỏi nhưng họ cần sự giúp đỡ và xây bệnh viện chính là mong ước của tôi. Chúng ta phải bắt đầu ngay bây giờ, có thể sẽ tốn hơn 3 triệu bảng nhưng chúng ta sẽ có sự hỗ trợ từ phía chính phủ', Drogba chia sẻ trên The Sun.

Drogba là người có tấm lòng cao cả. 5 năm trước anh thành lập quỹ từ thiện

Drogba là người có tấm lòng cao cả. 5 năm trước anh thành lập quỹ từ thiện mang tên mình để hỗ trợ các dự án về sức khỏe và giáo dục ở Châu Phi.

Mặc dù thất bại trong trận chung kết CAN 2012 trước Zambia, Drogba và các đồng đội vẫn được chào đón nồng hậu bởi

Mặc dù thất bại trong trận chung kết CAN 2012 trước Zambia, Drogba và các đồng đội vẫn được chào đón nồng hậu bởi lãnh đạo và người dân khi trở về quê nhà.

Thanh niên chơi bóng

Thanh niên chơi bóng ở Bờ Biển Ngà.

Bờ Biển Ngà

Bờ Biển Ngà là một đất nước còn nghèo khó. Tuổi thọ trung bình ở quốc gia này chỉ là 54 tuổi.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?