Thứ năm, 6/12/2018, 14:00 (GMT+7)

'Dớp' không thắng trên sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam

Tính riêng ở các trận quyết định tại AFF Cup, tuyển Việt Nam chỉ toàn hòa và thua trên sân nhà.

Trước trận bán kết lượt về với Philippines chiều 6/12, nhiều người lo ngại tuyển Việt Nam tiếp tục chịu sức ép khi chơi trên sân nhà. Tại bán kết AFF Cup 2014, Việt Nam thua Malaysia 2-4 ở Mỹ Đình, dù trước đó vượt qua đối thủ 2-1 tại chảo lửa Bukit Jalil. Tuyển Việt Nam khi đó chơi tốt hơn nhưng thua vì những sai lầm cá nhân.

Điểm lại từ năm 2003 đến nay, khi sân vận động quốc gia Mỹ Đình được đưa vào sử dụng, tuyển Việt Nam chỉ toàn hòa và thua khi đá trận quyết định trên sân nhà, chưa bao giờ chiến thắng (hòa ba trận, thua hai trận ở bán kết AFF Cup).

Người hâm mộ Việt Nam cổ vũ tại Mỹ Đình. Ảnh: Lâm Thỏa.

Người hâm mộ Việt Nam cổ vũ tại Mỹ Đình. Ảnh: Lâm Thỏa.

AFF Cup 2007, HLV Riedl và tuyển Việt Nam bị loại khi thua Thái Lan với tỷ số 0-2 trên Mỹ Đình (lượt đi hòa không bàn thắng). AFF Cup 2008, Việt Nam hòa Singapore 0-0. AFF Cup 2010, Việt Nam hòa Malaysia 0-0. AFF Cup 2014 chứng kiến trận thua cay đắng của chủ nhà trước Malaysia 2-4.

Đến AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng và Việt Nam dừng chân ở bán kết khi thua Indonesia trên sân khách với tỷ số 1-2 và hòa 2-2 trên sân Mỹ Đình ở lượt về.

Tấn Tài thi đấu trong trận lượt về ở Mỹ Đình năm 2014. Ảnh: Lâm Thỏa.

Tấn Tài thi đấu trong trận lượt về ở Mỹ Đình năm 2014. Ảnh: Lâm Thỏa.

Tối 5/12, sân Mỹ Đình quyết định di chuyển toàn bộ bóng bằng bê tông chằng dây xích ra khỏi khu vực quanh sân nhằm "lấy may cho đội tuyển".

Trận bán kết lượt về Việt Nam - Philippines diễn ra vào 19h30 ngày 6/12.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?