Đồng hồ hơn nửa tỷ đồng của cựu danh thủ Hải Phòng

Cầu thủ từng thi đấu cho Hải Phòng, giờ là đại gia đất Cảng, luôn mong muốn góp sức mình cho sự phát triển của bóng đá Việt.

Thứ năm, 21/8/2014, 08:51 (GMT+7)

Ông Bùi Xuân Cơ được xem là một trong những người sở hữu chiếc đồng hồ đắt nhất trong làng bóng đá Việt. Chiếc Rolex mà cựu danh thủ Hải Phòng đang đeo có giá lên đến 600 triệu đồng.

co-1234-1408585766.jpg

Ông Bùi Xuân Cơ và chiếc đồng hồ Rolex giá gần 600 triệu đồng. Ảnh: Minh Tín.

Ông Cơ chia sẻ: “Chiếc đồng hồ này tôi mua bên Singapore trong chuyến du lịch cách đây mấy năm. Như nhiều người đeo đồng hồ loại này, tôi không quan tâm lắm tới giá trị tiền bạc. Điều quan trọng là khi đeo nó, tôi cảm thấy tự tin, khẳng định sự thành công trong công việc, cuộc sống”.

Chiếc đồng hồ cựu cầu thủ đất Hải Phòng đeo được làm bằng vàng khối và gắn nhiều viên kim cương trên mặt. Cách đây mấy năm, giá trị của chiếc đồng hồ khoảng 28.000 USD, hiện nay tương đương gần 600 triệu đồng. Ngoài đồng hồ, ông Cơ còn nhiều “phụ kiện” khác như vòng đeo tay, nhẫn, kính… trị giá hàng trăm triệu đồng.

“Lúc đầu tôi cũng không rành lắm, nhưng khi đứa con trai bên Singapore giải thích, tôi quyết định mua. Chiếc đồng hồ này hoạt động rất chính xác, giúp tôi rất nhiều trong công việc”, ông Cơ nói. 

Ông Bùi Xuân Cơ là cầu thủ đội Hải Phòng giai đoạn năm 1976-1985. Sau khi giải nghệ, ông chuyển sang kinh doanh máy móc và trở thành doanh nhân có tiếng tại đất Cảng. Tuy nhiên, bóng đá vẫn là một phần không thể thiếu của ông. Ông hiện là Chủ tịch CLB lão tướng Hải Phòng, Trưởng ban chuyên môn Liên đoàn bóng đá Hải Phòng và giữ cương vị cố vấn chuyên môn cho CLB Hải Phòng.

Ông Cơ có nhiều đóng góp giúp bóng đá phong trào của các lão tướng phát triển. Đại gia này cùng nhiều bạn bè tâm huyết đang vận động để chuẩn bị cho ra đời Hiệp hội cựu cầu thủ Việt Nam thời gian tới. “Tôi nghĩ cần có hiệp hội để giúp đỡ những cựu cầu thủ một thời hiện còn nhiều khó khăn. Đây là nơi tập trung chất xám, kinh nghiệm quý báu để đóng góp cho bóng đá nước nhà. Nếu cầu thủ cứ qua thời thi đấu rồi rơi vào quên lãng thì phí quá, buồn quá…”, ông Cơ cho biết.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?