Đồng đội làm 'chim mồi' để Dương Văn Thái giành HC vàng

Nhà vô địch 800m cảm ơn Võ Vũ Linh đã thu hút sự chú ý của đối thủ để anh dễ dàng bứt tốc về đích hôm 23/8.

Thứ năm, 24/8/2017, 09:30 (GMT+7)
Dương Văn Thái bước vào chung kết 800m trên sân

Dương Văn Thái bước vào chung kết 800m trên sân Bukit Jalil với tư cách là nhà đương kim vô địch cự ly này. VĐV điền kinh Việt Nam tự tin, tâm trạng thoải mái trước khi thi đấu. 

dong-doi-lam-chim-moi-de-duong-van-thai-gianh-hc-vang-1

Tuy nhiên, Thái không dẫn trước ngay từ đầu mà để đồng đội Võ Vũ Linh vượt lên trên. 

dong-doi-lam-chim-moi-de-duong-van-thai-gianh-hc-vang-2

Gần về đích, Thái bứt tốc, vượt lên và về nhất với thành tích 1 phút 48 giây 97, bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games.

dong-doi-lam-chim-moi-de-duong-van-thai-gianh-hc-vang-3

Tại SEA Games 28 ở Singapore, Thái còn giành cú đúp HC vàng khi vô địch cả ở cự ly 1500m và 800m.

dong-doi-lam-chim-moi-de-duong-van-thai-gianh-hc-vang-4

Sau khi về đích, nhà vô địch SEA Games ôm chầm đồng đội Võ Vũ Linh, người chấp nhận làm "chim mồi" giúp anh giành HC vàng. "Tấm HC vàng này là sự kết hợp của tinh thần đồng đội, của chiến thuật. Tôi sẽ không thể giành được nó, nếu không có sự hy sinh của người em Võ Vũ Linh", Dương Văn Thái chia sẻ sau khi nhận HC vàng.

dong-doi-lam-chim-moi-de-duong-van-thai-gianh-hc-vang-5

"Võ Linh chơi chiến thuật, đi lên ở đoạn đầu để đoạn sau tôi bứt tốc. Chiến thuật này lợi hại bởi đối thủ không lường hết được khả năng của tôi. Họ sẽ chú ý vào Võ Linh và không ngờ tôi từ sau tăng tốc. Cảm ơn người đồng đội đã hy sinh để giúp điền kinh Việt Nam bảo vệ tấm HC vàng nội dung 800m sở trường", Dương Văn Thái nói thêm.


dong-doi-lam-chim-moi-de-duong-van-thai-gianh-hc-vang-6

23/8 là ngày vàng với điền kinh Việt Nam khi giành được bốn HC vàng. Bên cạnh Dương Văn Thái, Vũ Thị Mến (nhảy ba bước), Vũ Thị Ly (800m) và Lê Tú Chinh (200m) cũng lên ngôi. Phan Thị Bích Hà cũng suýt chút nữa mang về tấm HC vàng 10.000m đi bộ nếu VĐV chủ nhà không được thiên vị.

Thành tích của Dương Văn Thái vượt kỷ lục quốc gia. Tuy nhiên, anh có chút tiếc nuối khi suýt phá kỷ lục SEA Games. Tấm HC vàng này thực sự rất khó khăn bởi các VĐV tham dự có trình độ tương tự nhau. Đặc biệt, đối thủ của Myanmar và Philippines có thực lực, thời gian qua lại được đầu tư, đi tập huấn nước ngoài liên tục. Nhưng càng khó khăn, chiến thắng càng thêm ngọt ngào, Dương Văn Thái hồ hởi chia sẻ.

Thành tích của Dương Văn Thái vượt kỷ lục quốc gia. Tuy nhiên, anh có chút tiếc nuối khi suýt phá kỷ lục SEA Games. "Tấm HC vàng này thực sự rất khó khăn bởi các VĐV tham dự có trình độ tương tự nhau. Đặc biệt, đối thủ của Myanmar và Philippines có thực lực, thời gian qua lại được đầu tư, đi tập huấn nước ngoài liên tục. Nhưng càng khó khăn, chiến thắng càng thêm ngọt ngào", Dương Văn Thái hồ hởi chia sẻ.

Lâm Thỏa - Kỳ Lân (Từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?