Thứ sáu, 25/8/2017, 16:21 (GMT+7)

Đối thủ thán phục tấm HC vàng chạy 4x100m của Việt Nam

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Mộng Tuyền, Đỗ Thị Quyền và Trần Thị Yến Hoa phá kỷ lục SEA Games nội dung 4x100m.

Điền kinh đoạt HC vàng chạy 4x100m
 
 
doi-thu-than-phuc-tam-hc-vang-chay-4x100m-cua-viet-nam

4 nữ VĐV tham gia chung kết nội dung 4x100m chiều 25/8 đã đổi được màu huy chương sau khi là Á quân của kỳ SEA Games trước.

doi-thu-than-phuc-tam-hc-vang-chay-4x100m-cua-viet-nam-1

Tú Chinh, cô gái được coi là nữ hoàng chạy ngắn mới, là VĐV chạy cuối cùng. Với khả năng bứt tốc ngoạn mục, nhà vô địch 100m và 200m nhanh chóng về nhất mang về tấm HC vàng đầu tiên cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay 25/8.

doi-thu-than-phuc-tam-hc-vang-chay-4x100m-cua-viet-nam-2

Với riêng Tú Chinh, đây là tấm HC vàng thứ ba.

doi-thu-than-phuc-tam-hc-vang-chay-4x100m-cua-viet-nam-3

4 cô gái Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Mộng Tuyền, Đỗ Thị Quyền và Trần Thị Yến Hoa về nhất với thành tích 43 giây 88, bỏ xa đoàn thứ hai là Thái Lan với 44 giây 62, đồng thời lập kỷ lục SEA Games.

doi-thu-than-phuc-tam-hc-vang-chay-4x100m-cua-viet-nam-4

Đây là lần đầu Việt Nam về nhất ở nội dung này. Sau khi phần thi kết thúc, cả bốn VĐV chạy tiếp sức Thái Lan đã sang chúc mừng, bày tỏ sự thán phục trước Tú Chinh và đồng đội.

doi-thu-than-phuc-tam-hc-vang-chay-4x100m-cua-viet-nam-5

HLV Vũ Ngọc Lợi đã lao xuống sân, ôm bốn học trò nghẹn ngào. Ông nói không lên lời bởi niềm vui giành HC vàng nội dung 4x100m nữ. 'Không vui sao được khi vượt Thái Lan để có được tấm HC vàng lịch sử, đồng thời phá kỷ lục', HLV Nguyễn Ngọc Lợi chia sẻ.

doi-thu-than-phuc-tam-hc-vang-chay-4x100m-cua-viet-nam-6

'SEA Games 25 chúng tôi về nhì ở cự ly này nhưng tôi đã nhìn thấy cơ hội phá thế độc tôn của người Thái Lan. Tôi làm kế hoạch nhưng lúc đầu lãnh đạo không duyệt. Nhất là cảnh trong đội ba người ở Hà Nội, còn Tú Chinh ở TP HCM. Nhiều người không tin tôi nhưng tôi đã làm được. Tại giải Thái Lan mở rộng chúng tôi về nhất nhưng chủ nhà bảo phạm quy nên không công nhận. Nay thì chúng tôi đánh bại họ thuyết phục, ông cho biết thêm.

doi-thu-than-phuc-tam-hc-vang-chay-4x100m-cua-viet-nam-7

Trong khi các nội dung khác được đi tập huấn nước ngoài thì nội dung của HLV Vũ Ngọc Lợi chỉ ở trong nước. Thậm chí vị HLV người Nam Định phải chật vật đi xin để cho bốn thành viên có thể tụ cùng một nơi để ghép đội hình.

doi-thu-than-phuc-tam-hc-vang-chay-4x100m-cua-viet-nam-8

HLV Ngọc Lợi và Thanh Hương bên 4 học trò vừa làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam. Ông Lợi chia sẻ: 'Mãi 20/5 đội mới được tập trung cùng nhau. Phía Hà Nội cho thầy trò tôi vé tàu, chúng tôi tự bỏ thêm tiền để mua vé máy bay đi cho nhanh, tránh ảnh hưởng sức khoẻ. May mắn là vào trong TP HCM trung tâm lại cho ăn ở miễn phí. Thầy trò tôi đã làm được một điều nhiều người không tin'.

HLV trưởng đội điền kinh Vũ Ngọc Lợi chia vui với các CĐV
 
 

HLV Vũ Ngọc Lợi chia vui với các học trò

Lâm Thỏa - Kỳ Lân (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao