Thứ tư, 13/12/2017, 15:14 (GMT+7)

Đối thủ dính doping, Việt Nam có thêm HC vàng SEA Games 29

Việt Nam bảo toàn vị trí thứ ba toàn đoàn do có thêm một HC vàng từ môn pencak silat vì VĐV Thái Lan dương tính với doping.

doi-thu-dinh-doping-viet-nam-co-them-hc-vang-sea-games-29

Nguyễn Thị Thúy (giữa) và đồng đội được trao lại HC vàng sau khi đối thủ Thái Lan dương tính với doping. Ảnh: Văn Đương.

Hôm 12/12, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thông báo có ba VĐV dương tính với mẫu thử doping tại SEA Games 29. Trong số này có hai VĐV của Thái Lan gồm Nurisan Loseng (pencak silat), Benjaporn Sriphanomthorn (Thái Lan, bơi) và một VĐV của chủ nhà Malaysia Wendy Ng Yan Yee (nhảy cầu).

"Các VĐV này sẽ bị loại ở tất cả các giải đấu. Huy chương mà họ giành được bị thu hồi. Nếu họ giành HC vàng, giải thưởng sẽ được trao cho người giành HC bạc ở giải đấu đó", Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á Tunku Imran Tuanku Jaafar cho biết.

Quyết định trên của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á giúp Việt Nam có thêm một HC vàng SEA Games 29 ở môn pecak silat. Hồi tháng 9, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy và Nguyễn Thị Thu Hà về nhì ở nội dung regu (biểu diễn) đồng đội nữ, kém bốn điểm so với đội Thái Lan, trong đó có Nurisan Loseng.

Như vậy, 4 tháng sau khi SEA Games 29 kết thúc, đoàn thể thao Việt Nam vẫn bảo toàn được vị trí thứ ba tại SEA Games 29. Trước đó, hồi tháng 11, Singapore được thông báo vượt qua Việt Nam để vươn lên xếp thứ ba do VĐV nhảy cầu Fong Kay Yian được đôn từ HC bạc lên HC vàng vì Wendy Ng Yan Yee của chủ nhà Malaysia dương tính với mẫu thử doping (hai đoàn cùng có 58 HC vàng nhưng Singapore hơn về số HC bạc).

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?