Thứ tư, 9/10/2019, 08:30 (GMT+7)

Đội chạy tiếp sức nữ Trung Quốc bị loại vì trao gậy nhầm chỗ

Trao gậy sau vạch vàng, hai nữ VĐV điền kinh Trung Quốc thực hiện lại nhưng vẫn bị loại khỏi chung kết cự ly 4 x 100m tiếp sức ở giải vô địch điền kinh thế giới.

Màn thi đấu 'thảm họa' của đội điền kinh nữ Trung Quốc
 
 

Kong Lingwei và Ge Manqi là hai trong bốn VĐV đội đua tiếp sức nữ của Trung Quốc tại giải đấu tổ chức tại Doha, Qatar, hôm 5/10. Sau khi nhận thấy trao gậy không đúng nơi quy định, hai cô gái chạy ngược trở lại để thực hiện lại. Cả hai lóng ngóng và còn tranh cãi xem đã đúng vị trí chưa. Đội Trung Quốc về cuối cùng với kết quả 1 phút 5 giây 97, kém đội về thứ 7 là Italy tới 23 giây. Jamaica là đội giành HC vàng với thành tích 41 giây 44.

Dù cố gắng chạy về đích sau khi các đối thủ thực hiện xong phần thi, đội Trung Quốc vẫn bị loại vì phạm quy trao gậy sau vạch vàng. 8 đội lọt vào chung kết chắc suất ở Olympic Tokyo 2020 nhưng hiện chưa rõ việc đội Trung Quốc bị loại ở chung kết có ảnh hưởng tới việc việc dự Thế vận hội năm sau hay không.

Hai nữ VĐV Trung Quốc phạm quy vì trao gậy sau vạch vàng.

Hai nữ VĐV Trung Quốc phạm quy vì trao gậy sau vạch vàng.

Đồng đội Liang Xiaojing an ủi Ge Manqi sau màn nước rút thảm họa.

Đồng đội Liang Xiaojing an ủi Ge Manqi sau màn nước rút thảm họa.

Giải điền kinh vô địch thế giới diễn ra từ 27/9-6/10 tại Doha, Qatar. Kết quả đoàn Mỹ xếp thứ nhất với 14 HC vàng, 11 HC bạc và 4 HC đồng. Tiếp theo là Kenya và Jamaica với lần lượt 5 và ba HC vàng. Đoàn Trung Quốc xếp thứ 4 với ba HC vàng.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?