Thứ bảy, 16/11/2019, 08:25 (GMT+7)

Đội bóng Hà Lan tự hào về Văn Hậu

SC Heerenveen hai lần liên tiếp chúc mừng Văn Hậu, vì trận Việt Nam thắng UAE và đề cử Cầu thủ trẻ hay nhất châu Á.

Văn Hậu

Văn Hậu

Website chính thức của đội bóng Hà Lan hôm 15/11 đăng tin riêng về Văn Hậu, tự hào khi hậu vệ 20 tuổi là một trong ba ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất châu Á.

SC Heerenveen viết: "Cầu thủ của chúng ta có cơ hội lớn để giành giải thưởng danh giá". Có hai cầu thủ từng nhận giải thưởng này khi đang chơi bóng ở giải vô địch Hà Lan và khá nổi tiếng là Shinji Ono (1998) khi đang chơi cho Feyenoor và Ritsu Doan (2016) của PSV.

Trước đó vào ngày 14/11, website của đội bóng Hà Lan cũng đăng một tin khác chúc mừng tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là UAE, trong đó Văn Hậu đá 90 phút và góp công vào thành tích giữ sạch lưới của đội chủ nhà. Việc Văn Hậu khoác áo Heerenveen không chỉ mang người hâm mộ Việt Nam đến gần đội bóng Hà Lan mà còn giúp các fan ở châu Âu dõi theo hành trình Văn Hậu ở đội tuyển quốc gia.

"Chúng tôi cho phép Văn Hậu về Việt Nam thi đấu một tháng. Nghe có vẻ vô lý nhưng để cậu ấy chơi bóng ở SEA Games là điều tích cực", Giám đốc kỹ thuật của Heerenveen - Gerry Hamstra chia sẻ. "Được thi đấu chính thức liên tục, cạnh tranh cao sẽ giúp ích cho sự phát triển của cậu ấy, để có thể tiến gần hơn với vị trí chính thức ở Heerenveen. Chúng tôi đã có kế hoạch riêng dành cho Văn Hậu".

Văn Hậu sẽ trở lại Hà Lan vào đầu năm mới, khi SEA Games lẫn kỳ nghỉ đông ở châu Âu kết thúc. Khi đó hậu vệ Việt Nam sẽ dồn tất cả sự tập trung để có những phút thi đấu đầu tiên ở đấu trường châu Âu. "Chúng tôi tin vào tiềm năng của Văn Hậu, nhưng lúc này phải thật kiên nhẫn", Hamstra nói thêm.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao