'Độc cô cầu bại' Duy Nhất lần thứ ba vô duyên với HC vàng SEA Games

Võ sĩ 7 lần vô địch muay thế giới dừng bước ở bán kết sau khi nhận thất bại tâm phục khẩu khục 27-30 trước đối thủ Thái Lan.

Thứ hai, 28/8/2017, 15:41 (GMT+7)
Nguyễn Trần Duy Nhất

Nguyễn Trần Duy Nhất thất bại trước đối thủ người Thái Lan. Ảnh: Phạm Đương.

Chiều 28/8, Nguyễn Trần Duy Nhất bước vào tranh tài ở bán kết hạng cân 57kg môn Muay Thái, SEA Games 29. Đối thủ của Duy Nhất là võ sĩ Thái Lan Thachtana Luang. Võ sĩ Việt Nam được giới truyền thông đặt cho biệt danh "Độc cô cầu bại" làng muay thế giới nhưng anh chỉ thi đấu ở hạng bán chuyên. Trong khi đó, Thachtana Luang là võ sĩ chuyên nghiệp.

Đây là điều tạo sự khác biệt trong trận đấu. Thachtana thi đấu chắc chắn và tung được nhiều đòn đấm chuẩn xác vào mặt của Duy Nhất. Trong khi đó, võ sĩ Việt Nam dù nỗ lực, cũng không thể giành chiến thắng dù chỉ một hiệp đấu. Kết quả, Duy Nhất nhận thất bại 27-30 (cả ba hiệp đều thua 9-10) và phải chia tay giấc mơ giành HC vàng SEA Games.

"Mỗi lần thi đấu là một bài học kinh nghiệm cho bản thân. Tôi rất buồn khi chưa thể chinh phục được tấm HC vàng SEA Games. Tuy nhiên, đây cũng là động lực để tôi nỗ lực hơn trong tương lai", Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ.

doc-co-cau-bai-duy-nhat-lan-thu-ba-vo-duyen-voi-hc-vang-sea-games-1

'Độc cô cầu bại' phải ép cân xuống thi đấu ở hạng 57 kg do năm nay chủ nhà không tổ chức hạng 60 kg sở trường của anh. Ảnh: Phạm Đương.

Lý giải về thất bại, Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết "Đối thủ là một VĐV chuyên nghiệp của Thái Lan, có lối đánh rất rắn. Tôi đã cố gắng hết sức nhưng anh ta có kinh nghiệm hơn hẳn nên giành chiến thắng xứng đáng. Bên cạnh đó, việc phải ép cân để thi đấu hạng 57kg cũng khiến tôi không phát huy được những cú đánh nhanh và mạnh như ở hạng sở trường 60kg".

Đây là lần thứ ba Duy Nhất tham dự SEA Games. Trước đó, anh không gặp may ở các năm 2009 và 2013 vì bị trọng tài xử ép. Võ sĩ 7 lần vô địch muay thế giới hạng bán chuyên khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng để giành bằng được HC vàng ở kỳ SEA Games tới.

Minh Khang (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?