Thứ ba, 3/12/2019, 12:24 (GMT+7)

Đô cử Việt mạnh mẽ trên sàn đấu, 'mít ướt' khi nhận HC vàng

Giành HC vàng với mức tổng cử 210 kg, cô gái dân tộc Giáy, Hoàng Thị Duyên, không giấu được xúc động trên bục nhận huy chương sáng 3/12.

Hoàng Thị Duyên giành HCV cử tạ hạng 59kg
 
 

Phần thi giành HC vàng của Hoàng Thị Duyên.

Hoàng Thị Duyên, dân tộc Giáy, chuẩn bị vào phần thi. Cô đăng ký các mức giật và đẩy đều cao hơn đối thủ- 09:03

Sáng 3/12, Hoàng Thị Duyên bước vào thi chung kết hạng cân 59 kg nữ. Cô đăng ký các mức giật và đẩy đều cao hơn đối thủ. Nữ VĐV quê Lào Cai là người đăng ký mức tạ lớn nhất, Hoàng Thị Duyên cử sau cùng. Ngay lần đầu tiên, cô thành công ở mức tạ 90kg, cao nhất ở phần thi này. Ở lần nâng thứ hai, cô thất bại, nhưng kịp chinh phục mức tạ 95kg ở lần cử thứ ba. Sau ba lần cử giật, Hoàng Thị Duyên hơn người xếp thứ nhì (Margaret - Philppines) tới 13kg.

Nữ VĐV quê Lào Cai thành công với mức cử giật 95 kg.

Ở phần thi cử đẩy, Duyên thực hiện thành công mức tạ 105 kg ở lần đầu tiên rồi lần lượt nâng lên các mức 110 kg rồi 115 kg và đều thành công.

Đô cử Việt Nam hét lên vui mừng sau khi thành công ở mức cử giật cuối cùng 115 kg.

Đô cử Việt Nam hét lên vui mừng sau khi thành công ở mức cử giật cuối cùng 115 kg. Với tổng cử 210 kg, Hoàng Thị Duyên mang về tấm HC vàng thứ hai cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu thứ ba của SEA Games.

Thành tích của Duyên vượt xa

Thành tích của Duyên vượt xa hai đối thủ giành HC bạc và đồng là đô cử chủ nhà Philippines và Indonesia.

Đô cử Việt Nam khóc không ngừng khi hát quốc ca - 4

Nhà vô địch SEA Games mắt đỏ hoe trên bục huy chương. Khi mới lên bục, Duyên còn tươi cười vẫy tay với các thầy và đồng đội nhưng khi quốc ca Việt Nam vang lên, đô cử người dân tộc Giáy vừa hát vừa khóc.

Đô cử Việt Nam khóc không ngừng khi hát quốc ca - 5

Với tấm HC vàng của Hoàng Thị Duyên, đội tuyển cử tạ đã vượt chỉ tiêu giành 2 HC vàng trước giờ lên đường. Trước đó trong ngày thi đấu đầu tiên hôm 1/12, hai đô cử Vương Thị Huyền và Lại Gia Thành giành ngôi vô địch lần lượt ở hạng cân 45 kg nữ và 55 kg nam.

Đô cử Việt Nam khóc không ngừng khi hát quốc ca - 6

"Đội tuyển cử tạ Việt Nam được giao chỉ tiêu hai HC vàng tại SEA Games kỳ này, và đã vượt chỉ tiêu ấy với chiếc HC vàng thứ ba, do Hoàng Thị Duyên đoạt được sáng nay. Nhưng chúng tôi vẫn còn hy vọng vàng ở vài nội dung nữ. Bên cạnh đó, các VĐV trong đội còn phải cố gắng thi đấu để tích điểm Olympic, dù SEA Games là sân chơi được tính hệ số thấp hơn so với các giải châu lục và thế giới", Trưởng bộ môn Cử tạ trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Đỗ Đình Kháng chia sẻ.

Trước đó, VĐV wushu Phạm Quốc Khánh

Trong sáng nay, VĐV wushu Phạm Quốc Khánh mang về tấm HC vàng đầu tiên trong ngày 3/12 ở nội dung nam quyền. Đây cũng là tấm HC vàng đầu tiên của wushu.

Phạm Quốc Khánh là người thi cuối cùng của bài nam quyền. Chịu sức ép bởi điểm số 9,63 của người thi trước, nhưng VĐV Việt Nam biểu diễn xuất sắc, trong đó có cú tung người đá trên không. Quốc Khánh đạt 9,65 điểm, cao nhất trong số các bài đã thi.

Chịu sức ép bởi điểm số 9,63 của người thi trước, nhưng VĐV Việt Nam biểu diễn xuất sắc, trong đó có cú tung người đá trên không. Quốc Khánh đạt điểm cao nhất 9,65 điểm. Ở phần thi này, Việt Nam còn có một VĐV nữa thi đấu là Cao Khắc Đạt nhưng anh không thành công.

Hôm 2/12, Quốc Khánh đã giành HC đồng nội dung toàn năng.

Hôm 2/12, Quốc Khánh đã giành HC đồng nội dung toàn năng. VĐV 30 tuổi là gương mặt kỳ cựu làng wushu.

Hoàng Trang
Ảnh: Đức Đồng - Lâm Thỏa (Từ Philippines)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao