Thứ năm, 2/3/2017, 15:30 (GMT+7)

Đô cử số một Việt Nam Thạch Kim Tuấn cưới vợ

Lực sĩ tài năng hạng 56 kg sớm yên bề gia thất ở tuổi 23 khi kết hôn với cô bạn gái Nguyễn Quỳnh.

do-cu-so-mot-viet-nam-thach-kim-tuan-cuoi-vo

Vợ chồng Thạch Kim Tuấn diện áo dài đỏ trong lễ rước dâu hôm 2/2. Ảnh: FB.

Lễ rước dâu của lực sĩ Thạch Kim Tuấn và cô bạn gái Nguyễn Quỳnh được tổ chức hôm 2/2 vừa qua. Trên trang cá nhân, bà xã của đô cử 23 tuổi đăng tải một số hình ảnh hạnh phúc của hai vợ chồng trong trang phục áo dài truyền thống để thông báo tin vui với bạn bè. 

Nguyễn Quỳnh cho biết gia đình hai bên và đồng nghiệp của Thạch Kim Tuấn ở bộ môn cử tạ đến dự đông nên cô hạn chế mời bạn. Tuy nhiên, trong lễ cưới vào ngày 12/3 tới, hai người mời đông đủ bạn bè đến chung vui.

Thạch Kim Tuấn sinh năm 1994, trong một gia đình nghèo ở huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Mẹ mất sớm vì tai nạn giao thông nên chị cả của Kim Tuấn đưa các em vào thành TP HCM kiếm sống khi anh mới học hết lớp 6.

Bước ngoặt cuộc đời đến với Kim Tuấn vào năm 2006 khi cùng với anh trai đi tập cử tạ. Tập được vài tháng, hai anh em được giới thiệu với HLV Huỳnh Hữu Chí. Ông nhận cả hai vào đội cử tạ TP HCM. Trong khi anh trai bỏ cuộc sau vài tháng tập luyện cực nhọc, Kim Tuấn vẫn kiên trì theo đuổi bộ môn này và liên tiếp gặt hái được những thành công ở hạng 56kg.

Năm 2010, Kim Tuấn giành HC vàng ở Thế vận hội thanh niên được tổ chức tại Singapore. Năm 2011, anh giành một HC bạc và hai HC đồng ở giải cử tạ trẻ thế giới, ba HC vàng giải cử tạ trẻ châu Á. Năm 2013, Kim Tuấn mang về ba chiếc HC bạc giải vô địch châu Á, ba HC đồng giải vô địch thế giới và HC vàng SEA Games 26. Năm 2014, đô cử quê Bình Thuận đoạt HC vàng ở giải vô địch trẻ thế giới, HC bạc Á vận hội, một HC vàng và hai HC bạc ở giải vô địch thế giới tại Almaty, Kazakhstan.

Trước khi diễn ra Olympic Rio 2016 tại Brazil, Thạch Kim Tuấn được đánh giá là VĐV triển vọng nhất có thể mang về huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, đô cử 23 tuổi thi đấu dưới sức do ảnh hưởng của chấn thương. Ở nội dung cử giật, Kim Tuấn phải lần thứ hai mới nâng được mức tạ 130kg và sau đó thất bại ở mức 133kg. Ở nội dung cử đẩy, anh không nâng được mức 157kg trong lần thực hiện đầu tiên nhưng vẫn quyết định nâng mức tạ lên thành 160kg và thất bại dẫn tới không được tính kết quả.

Thạch Kim Tuấn thi đấu ở Olympic Rio 2016

Phần thi của Thạch Kim Tuấn ở Olympic Rio 2016
 
 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả