Thứ tư, 5/6/2019, 17:15 (GMT+7)

Đình Trọng nghỉ 8 tháng, lỡ hẹn SEA Games

Trung vệ CLB Hà Nội sớm chia tay V-League 2019 sau chấn thương gặp phải trong trận gặp HAGL.

Đình Trọng bần thần sau chấn thương ở Pleiku. Ảnh: HNFC.

Đình Trọng bần thần sau chấn thương ở Pleiku. Ảnh: HNFC.

Chiều 5/6, CLB Hà Nội công bố tình trạng chấn thương của Đình Trọng. Sau kết quả chụp phim, các bác sĩ cho biết trung vệ sinh năm 1997 bị đứt bán phần dây chằng chéo trước, dập dây chằng bên mác. Đây được coi là một trong những chấn thương đáng sợ nhất trong sự nghiệp cầu thủ, khó điều trị và lâu phục hồi.

"Đình Trọng đã được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật và cần ít nhất 6-8 tháng để hồi phục. Điều này đồng nghĩa anh sẽ không thể chơi bóng tại V-League 2019", thông báo của CLB Hà Nội có đoạn. Với việc nghỉ thi đấu hơn nửa năm, Đình Trọng cũng không thể dự SEA Games 2019 diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Đình Trọng dính chấn thương trong trận đấu giữa HAGL và Hà Nội ở vòng 12 V-League 2019 tối 31/5. Phút 37 của trận đấu, anh vặn người đổi hướng để truy cản tiền đạo Chevy Walsh bên phía HAGL. Pha tranh chấp tưởng như không mấy nguy hiểm nhưng trung vệ CLB Hà Nội bị văng ra và tiếp đất sai tư thế khiến nằm sân trong đau đớn.

Pha va chạm khiến Đình Trọng chấn thương. Ảnh: HAGL FC.

Pha va chạm khiến Đình Trọng chấn thương. Ảnh: HAGL FC.

Chấn thương này khiến Đình Trọng không thể dự King's Cup 2019 cùng tuyển Việt Nam và HLV Park buộc phải gọi trung vệ Thành Chung từ đội U23 lên thay thế.

Trước khi lên đường sang Thái Lan, HLV Park đã gặp Đình Trọng ở sân bay Nội Bài, an ủi và động viên cậu học trò thân thiết, người đã gắn bó với ông từ giải U23 châu Á 2018.

Đồng đội và người hâm mộ khi hay tin dữ cũng gửi lời động viên Trọng "Ỉn" yên tâm luyện tập, sớm ngày trở lại sân cỏ.

Đình Trọng ôm mặt khóc, rời sân trên cáng
 
 

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao