Thứ hai, 10/2/2020, 17:17 (GMT+7)

Dele Alli xin lỗi vì miệt thị người châu Á

Tiền vệ Tottenham Dele Alli lên tiếng sau khi đăng video bị cho là kỳ thị người châu Á trong thời điểm dịch nCoV hoành hành khắp thế giới. 

Hình ảnh Dele Alli trong video gửi lời xin lỗi trên mạng Weibo của Trung Quốc sau loạt video bị tố kỳ thị. Ảnh: Mirror.

Hình ảnh Dele Alli trong video gửi lời xin lỗi trên mạng Weibo của Trung Quốc sau loạt video bị tố kỳ thị. Ảnh: Mirror.

Hôm 9/2, video xin lỗi của Dele Alli được đăng tải trên mạng Weibo của Trung Quốc. "Xin chào mọi người, Dele đây. Tôi chỉ muốn xin lỗi vì những video tôi chia sẻ trên Snapchat hôm qua. Nó không hề hài hước và ngay lập tức tôi đã nhận ra rồi gỡ bỏ. Đây là chuyện đáng lẽ không nên đùa cợt. Tôi đã khiến bản thân và CLB thất vọng. Tôi xin gửi tất cả tình cảm, suy nghĩ và cầu nguyện tới người dân Trung Quốc", tiền vệ 23 tuổi chia sẻ.

Trước đó vào ngày 6/2, Alli đăng tải loạt video trên ứng dụng Snapchat quay trong phòng chờ sân bay Heathrow, Anh, khi chuẩn bị sang Dubai nghỉ đông. Video đầu tiên quay cảnh ngôi sao Tottenham đeo khẩu trang cùng dòng chú thích: "Corona cái gì, hãy nghe với âm lượng vừa đủ". Trong video cũng xuất hiện giọng nói được cho là của một nhóm người Trung Quốc đi ngang qua. Sau đó, tuyển thủ Anh quay một người đàn ông châu Á rồi zoom lúc người này nghe điện thoại. Người đàn ông không hề biết đã lọt vào máy quay của sao Tottenham.  Cuối cùng, Alli hướng máy về phía một chai nước khử khuẩn và viết "Virus này phải nhanh hơn nữa mới bắt được tôi".

Tiền vệ Tottenham Spurs bị cho là kỳ thị người châu Á và mang loại virus

Tiền vệ Tottenham Spurs bị cho là kỳ thị người châu Á và đùa cợt về loại virus chết người. Ảnh: Mirror.

Loạt video của ngôi sao Tottenham ban đầu được gửi cho bạn bè nhưng sau đó lộ ra ngoài gây ra làn sóng phản đối dữ dội. "Thật không phù hợp khi quay người đàn ông này và đùa cợt về virus corona. Khắp thế giới đều có người chết. Đây không phải là hình thức kỳ thị làm thổi bùng lên ngọn lửa hay sao?", nguồn tin trên Daily Star bình luận.

Tối 8/2, Alli cũng đã đưa ra lời xin lỗi: "Tôi rất tiếc vì đã chia sẻ video trên Snapchat. Ngay lập tức tôi đã xóa đi khi nhận ra nó có thể gây ra sự khó chịu. Đó không phải là chủ đích của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới bất kỳ ai cảm thấy bị xúc phạm".

Dịch viêm phổi do nCoV khởi phát từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc từ tháng 12/2019, và nhanh chóng lan rộng khắp các tỉnh thành của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tính đến ngày 9/2, đã có 910 người chết (đa số là người Trung Quốc) và hơn 40.500 người nhiễm. 

Hoàng Trang (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?