Danh Ngọc lĩnh đủ vì án phạt kỳ quặc

Tuyên bố trắng án với Danh Ngọc nhưng chỉ đúng một ngày sau, Ban kỷ luật lại đưa ra án phạt treo giò 45 ngày và nộp phạt 20 triệu đồng.

Thứ sáu, 23/3/2012, 08:59 (GMT+7)

>> Chửi tục 'không có tiếng', Danh Ngọc thoát án

ngoc-535717-1368234134_500x0.jpg

Danh Ngọc bất ngờ nhận án phạt từ ban kỷ luật. Ảnh: LĐ.

Hình ảnh Danh Ngọc chửi bậy được quay sát mặt. Tình huống ở phút 87, Danh Ngọc cầm bóng từ cánh trái đột phá vào vòng cấm của Sài Gòn FC và ngã rất đẹp khi tranh chấp bóng với Lê Tostao. Tiếng còi đã cất lên nhưng thay vì thổi quả 11m cho đội chủ nhà Ninh Bình, trọng tài Ngô Quốc Hưng lại rút thẻ vàng thứ hai truất quyền thi đấu của Danh Ngọc vì cho rằng cầu thủ này ăn vạ.

Ngay lập tức, Danh Ngọc bắt đầu chửi, chửi đến khi ra khỏi sân vẫn chửi. Ngay sau trận đấu, Danh Ngọc giải thích: “Đó là câu chửi thề bình thường tôi vẫn hay dùng, không thể nói là tôi lăng mạ trọng tài được. Tôi bị phạm lỗi rõ ràng nhưng lại bị phạt thẻ đỏ. Điều đó khiến tôi vô cùng bức xúc và chỉ chửi theo phản xạ chứ không chửi trọng tài”.

Tuy nhiên, không phải là “chửi theo thói quen” giúp Danh Ngọc thoát án mà là do băng ghi hình chỉ có hình, không có tiếng, nên ban kỷ luật không thể xác định được Danh Ngọc có chửi hay không. “Trong băng hình ghi lại tình huống đó không hề có tiếng chửi, cũng không có băng ghi âm ghi lại tiếng chửi của Danh Ngọc, như vậy thật khó để nói Danh Ngọc đã chửi bậy”, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định.

Cách xử án của ban kỷ luật xưa nay chính là phải dựa trên báo cáo và những chứng cứ rõ ràng. Chính vì cách xử cứng nhắc này mà Danh Ngọc đã thoát tội trong may mắn. Ngay sau án phạt đưa ra, dư luận và báo chí đã lên tiếng phản đối sự bất hợp lý từ ban kỷ luật. Tất cả bằng chứng đều quá rõ ràng để chứng minh Danh Ngọc chửi bậy. Với việc Danh Ngọc không bị phạt từ lý giải của ban kỷ luật, sẽ tạo ra một tiền lệ rất xấu sau này. Trước sự bất hợp lý từ một án phạt, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly đã khẳng định, BTC giải sẽ lật lại hồ sư vụ việc và điều không ngờ lại đến. Nếu như hôm trước Danh Ngọc thoát án ngoạn mục thì đúng một ngày sau, tiền vệ nổi tiếng với pha giờ ngón tay thối này đã bị “ăn đủ”. Ban kỷ luật lại tuyên án treo giò 45 ngày cùng việc nộp phạt 20 triệu đồng.

Xung quanh án phạt này, có rất nhiều đáng nói về cách xử án của ban kỷ lâật. Cứ cho là đến chiều qua ban kỷ luật mới nhận được đầy đủ các báo cáo và trong các báo cáo ấy, đã có ghi lại tình huống chửi bậy của Danh Ngọc. Thêm một chi tiết nữa là chiều qua, chính Danh Ngọc cũng lên Hà Nội để nộp bản tường trình vụ việc, trong đó có ghi rõ mình đã chửi thề. Với hai tình tiết mới này, ban kỷ luật đã sửa lại án, từ vô tội thành án nặng, án điểm, hệt như trò chơi ú tim.

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường lý giải: “Với việc Danh Ngọc cũng thừa nhận việc này bằng bản tường trình và trong báo cáo có ghi nên chúng tôi đã thay đổi lại án phạt, chứ không phải từ sức ép của dư luận”.

Thực tế, án phạt với Danh Ngọc là hoàn toàn đúng người, đúng tội, nhưng nếu ban kỷ luật đưa ra ngay từ hôm trước, có lẽ sẽ hợp lý hơn. Tình huống chửi bậy của Danh Ngọc rõ rành rành như vậy nhưng ban kỷ luật lại đưa ra lý do chỉ thấy hình, chứ không thấy tiếng nên không kết luận là chửi được thì quả thực khiến nhiều người bật cười.

Dẫu sao thì án phạt cuối cùng cũng đã được đưa ra. Không chỉ có Danh Ngọc mà cả người hâm mộ đã được chơi trò ú tim của Ban kỷ luật VFF.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?