Đặng Văn Lâm vào top 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất

Thủ thành Việt Nam có 16 lần cứu thua trong 5 trận đấu, đặc biệt xuất sắc trong trận gặp Jordan ở vòng 1/8 và Nhật Bản ở tứ kết.

Chủ nhật, 27/1/2019, 01:06 (GMT+7)
Đặng Văn Lâm vào top 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất

Tính tới vòng tứ kết, Ignatiy Nesterov, thủ môn Uzbekistan gây ấn tượng mạnh với 21 lần cứu thua trong 4 trận đấu, trong đó có hai trận giữ sạch lưới trước Turkmenistan ở vòng bảng và Australia ở vòng 1/8. Với tỷ lệ cứu thua lên tới 87,5%, thủ thành 35 tuổi cho thấy tuổi tác chỉ là con số.

Đặng Văn Lâm vào top 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất - 1

Amer Shafi, thủ môn Jordan, xếp thứ hai với 20 lần cứu thua trong 4 trận đấu. Ở tuổi 36, Shafi kinh nghiệm và chắc chắn, giữ sạch lưới ba trận ở vòng bảng trước khi bị Công Phượng đánh bại ở vòng 1/8. Thủ thành Jordan cũng đẩy thành công quả luân lưu của Trần Minh Vương nhưng trước đó hai đồng đội của anh thất bại trên chấm 11m khiến đội đầu bảng B chia tay Asian Cup trong cay đắng.

Đặng Văn Lâm vào top 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất - 2

Với 16 lần cứu thua trong 5 trận đấu, Đặng Văn Lâm xếp thứ ba. Thủ thành Việt Nam giữ sạch lưới trước Yemen, đặc biệt chơi xuất thần trong trận gặp Jordan ở vòng 1/8 và Nhật Bản ở tứ kết.

Đặng Văn Lâm vào top 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất - 3

Cùng xếp ở vị trí thứ 4 là thủ môn Michael Falkesgaard của Philippines...

Đặng Văn Lâm vào top 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất - 4

... và Mamed Orazmuhamedov của Turkmenistan với 14 lần cứu thua trong 3 trận đấu.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?