Đài lửa Olympic bị tắt

Đài lửa biểu tượng của Olympic London bị tắt trong vài giờ khi Thế vận hội lần thứ 30 mới chỉ bắt đầu được ít ngày.

Thứ ba, 31/7/2012, 16:00 (GMT+7)
Đài lửa Olympic vừa

Đài lửa Olympic vừa được thắp lên đã bị dập tắt chỉ sau hai ngày. Ảnh: Tel.

Đài lửa vốn là biểu tượng của các kỳ Olympic. Khi đài lửa được thắp lên là lúc Thế vận hội chính thức bắt đầu còn khi đài lửa tắt, Thế vận hội sẽ khép lại. Tuy nhiên, cuối tuần qua, đài lửa biểu tượng của Olympic London đặt ở sân vận động Olympic đã bị tắt trong vài giờ khi Thế vận hội mới chính thức diễn ra được hai ngày.

Đài lửa bị tắt không phải do hết dầu hay sự cố kỹ thuật nào mà đến từ quyết định của ban tổ chức Olympic London. Có nhiều ý kiến dư luận cho rằng vị trí đặt đài lửa là không phù hợp. Những người không có vé vào sân chính sẽ không nhìn thấy đài lửa này. Chính vì thế đài lửa được di chuyển sang một vị trí khác để nhiều người có cơ hội nhìn ngắm hơn.

"Đài lửa được tạm thời dập tắt trong khi chúng tôi di chuyển nó tới một địa điểm khác ở sân vận động", Jackie Brock-Doyle – giám đốc truyền thông Olympic London xác nhận sự việc.

torch-503193-1368309537_500x0.jpg

Đài lửa được di rời sang vị trí mới để nhiều người được nhìn ngắm hơn. Ảnh: Mirror.

Rạng sáng hôm 28/7 vừa qua, đài lửa Olympic London được thắp sáng theo kịch bản đầy ấn tượng. 204 ngọn đuốc hình cánh hoa rum xòe xuống mặt sân, được thắp lửa bởi các VĐV nổi tiếng, sau đó dần nâng lên và chụm lại như một đài hoa.

Đài lửa được thắp trở lại sau khi được di rời tới vị trí mới.

Đài lửa được thắp trở lại sau khi được di rời tới vị trí mới. Ảnh: Mirror.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?