Đại gia muốn cứu Đồng Tháp giàu cỡ nào

Công ty trong lĩnh vực xây dựng bày tỏ ý định đưa đội bóng V-League 'từ cõi chết trở về'.

Thứ bảy, 15/11/2014, 00:45 (GMT+7)

“Mục tiêu của chúng tôi không chỉ dừng ở mức trụ hạng mà muốn đội phát triển tốt. Về tài chính, tôi hứa sẽ đầu tư đúng mức”, ông Trương Nhật Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang trả lời sau cuộc họp tiếp nhận CLB Đồng Tháp ngày 13/11.

CLB Đồng Tháp được đại gia xây dựng cứu
 
 

Công ty sẽ tài trợ cho đội bóng đá Đồng Tháp đủ kinh phí tham dự mùa giải 2015. Vì vậy, CLB xứ bưng biền nhiều khả năng sẽ có cái tên mới là Hồng Quang Đồng Tháp thay cho tên Cao su Đồng Tháp trước đây. Ngoài ra, công ty chuyên về địa ốc ở TP HCM còn chấp nhận trả khoản nợ 15 tỷ đồng cho CLB Đồng Tháp ở các mùa giải trước. Các tuyến trẻ vẫn do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp quản lý. Hai bên sẽ thống nhất những điều khoản cuối cùng trước khi đặt bút ký kết hợp đồng.

Về nguyên nhân khiến Hồng Quang quyết định gắn bó với đội bóng Đồng Tháp trong hoàn cảnh hiện nay, ông Quang cho biết: “Tôi rất ủng hộ Đồng Tháp. Nơi đây đã đào tạo nhiều cầu thủ nổi tiếng cả nước. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi khi tiếp nhận đội bóng là làm cho nó mạnh, mạnh hơn trước đây để có nhiều nhân tài phục vụ phong trào bóng đá tốt hơn”.

Hiện nay, Đồng Tháp bắt đầu rà soát lực lượng để hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới 2015. Một điểm thuận lợi là các cầu thủ từng hết hợp đồng sẵn sàng quay về quê hương thi đấu. Trong khi đó, đội bóng đã có cái gật đầu của những người cũ như Samson (từng thi đấu cho Bình Dương), Felix. Ngoài ra, do đào tạo trẻ tốt, đội còn có nhiều tài năng ở lứa U21 để lựa chọn bổ sung.

Công ty Hồng Quang có trụ sở tại TP HCM và vốn điều lệ 500 tỷ đồng, có quá trình gần 10 năm hoạt động. Đơn vị hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực xây dựng như đầu tư và kinh doanh địa ốc, xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, tư vấn đầu tư xây dựng, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, kinh doanh tài chính. Công ty có nhiều công ty thành viên hoạt đồng nhiều địa phương, văn phòng đại diện tại Lào (khai thác vàng, xây dựng công trình). Với tiềm lực từ nhà tài trợ mới, người hâm mộ Đồng Tháp hy vọng đội bóng thoát khỏi cảnh “ăn đong” để hướng tới sự phát triển bền vững.

thap2-5140-1415940285.jpg

Đồng Tháp bất ngờ được cứu trước mùa giải V-League 2015. Ảnh: KL.

Với bóng đá Việt Nam, rất lâu rồi người hâm mộ mới thấy sự xuất hiện trở lại của một đại gia ngành xây dựng tài trợ. Khi bóng đá Việt phát triển nóng, nhiều công ty ở lĩnh vực này tham gia nhưng sau đó rút lui. Ở khu vực miền Tây, CLB Tiền Giang (đang đá hạng Nhì) từng có thời gian ngắn gắn bó với đại gia bất động sản trước khi chia tay vì nhiều chuyện hậu trường.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?