Thứ sáu, 17/1/2014, 09:02 (GMT+7)

Đá chặt chém, cầu thủ U19 Việt Nam bị gạch tên

Thể hiện lối đá chặt chém, trung vệ Văn Khánh bị gạch tên trong chuyến tập huấn châu Âu của U19 Việt Nam sắp tới.

Chuẩn bị cho chuyến tập huấn gần hai tuần tại Anh, Bỉ vào tháng 3, đội U19 Việt Nam lên danh sách các cầu thủ để xin cấp visa. Đội do ông Dương Nghiệp Khôi làm trưởng đoàn, ban huấn luyện gồm HLV Graechen Guillaume, trợ lý Dương Minh Ninh và một thông dịch viên cùng bác sĩ. Danh sách lên đường có 22 cầu thủ, trong đó, học viện HAGL Arsenal JMG đóng góp 17 cầu thủ, 5 người còn lại đến từ các trung tâm bóng đá khác.

HDD3917-5853-1389921789.jpg

Trung vệ Hoàng Văn Khánh (áo số 5) của U19 Việt Nam trong trận gặp U19 Tottenham. Ảnh: Kỳ Lân.

Trong số các cầu thủ tập trung lần này không có Hoàng Văn Khánh. Trung vệ SLNA từng thi đấu tốt tại giải U19 Đông Nam Á và vòng loại giải U19 châu Á. Tuy nhiên, ở giải U19 quốc tế vừa qua, anh chỉ được ra sân ở hiệp hai trong trận U19 Việt Nam gặp U19 Tottenham. Mới vào sân, Văn Khánh phạm lỗi thô bạo với tiền đạo đối phương dẫn đến phạt đền. Sau khi xem lại băng hình, cân nhắc kỹ cùng ban huấn luyện và VFF tại cuộc họp vào ngày 10/1 tại TP HCM, HLV Guillaume quyết định không triệu tập cầu thủ xứ Nghệ. Ông cho biết: “U19 Việt Nam luôn xây dựng lối đá đẹp và điều đó đã được thể hiện qua nhiều giải đấu. Chúng tôi chỉ gọi những cầu thủ phù hợp với lối đá của đội, không chấp nhận các cầu thủ chơi thô bạo, làm xấu hình ảnh của đội”. 

Văn Khánh cùng Ksor Úc là hai trung vệ dự bị cho bộ đội Văn Thiết - Đông Triều ở các giải đấu mà U19 Việt Nam tham dự. Trong lần hiếm hoi được ra sân, Văn Khánh đã để mất điểm trong mắt ban huấn luyện khi phạm lỗi thô bạo với đối phương. Không những đội U19 Việt Nam bị bàn thua từ pha phạm lỗi ấy mà tiền đạo Oduwa của U19 Tottenham bị gãy chân, rời giải với đôi nạng bên người.

HDD4101-8857-1389921790.jpg

Tiền đạo Oduwa của U19 Tottenham chống nạng rời giải sau khi bị Văn Khánh phạm lỗi. Ảnh: Kỳ Lân.

Ngày 1/3, đội U19 Việt Nam sẽ lên đường sang châu Âu tập huấn. Trong chuyến này, đội sẽ thi đấu giao hữu với đội trẻ Arsenal, gặp lại U19 Tottenham và đá với các đội của học viện Arsenal toàn cầu tại Bỉ.

Kỳ Lân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?