Đá bóng vào mặt trọng tài, hai cầu thủ futsal bị phạt nặng

VFF đưa ra các án phạt nặng tay với cầu thủ và đội bóng sau những vi phạm ở giải futsal quốc gia 2015.

Thứ tư, 8/4/2015, 08:23 (GMT+7)

Chiều qua 7/4, VFF đưa ra những quyết định kỷ luật đối với lùm xùm ở giải futsal quốc gia 2015. Hai cầu thủ bị treo giò 6 tháng do cố tình đá bóng vào người trọng tài và trừ điểm hai đội bóng “thi đấu thiếu tích cực”.

fu-4798-1428456186.jpg

CLB Casanco (áo xanh) mất vé đi tiếp sau án kỷ luật của VFF. Ảnh: Thái Sơn Bắc.

Hai cầu thủ nhận mức án phạt cấm tham gia hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 6 tháng là Huỳnh Văn Phúc và Trần Văn Trung đều của CLB Hoàng Thư Đà Nẵng. Ở trận đấu cuối cùng ở bảng A, Hoàng Thư Đà Nẵng thua Sanna Khánh Hòa 0-2. Bực tức vì trận thua và cho rằng bị trọng tài xử ép, Huỳnh Văn Phúc và Trần Văn Trung có hành động phi thể thao là đá bóng vào mặt trọng tài.

Huỳnh Văn Phúc sinh năm 1986, từng được gọi vào đội dự tuyển quốc gia futsal năm 2009. Trần Văn Trung (1988) cũng từng có cơ hội “hít thở” không khí đội tuyển cách đây vài năm. Tuy nhiên, cả hai đã không giữ được bình tĩnh và tự làm mất đi hình ảnh của chính mình. Ngoài ra, hai cầu thủ trên còn đóng phạt mỗi người 5 triệu đồng cho hành vi “xâm phạm thân thể”.

Ngoài ra, VFF cũng đưa ra án kỷ luật với hai đội bóng HPN Phú Nhuận và Casanco, trừ mỗi đội một điểm do “thi đấu thiếu tích cực” trong trận đấu cuối cùng bảng A, khiến khán giả phản ứng. Ở trận đấu này, khi tỷ số đang hòa 2-2 và còn khoảng 4 phút là hết giờ, cả hai chủ động chơi “cù cưa” không bên nào xông lên tấn công hay tranh cướp bóng mà chỉ chuyền qua lại để chờ hết giờ, bất chấp khán giả la ó phản đối. Hòa trận này, Casanco có tấm vé vào vòng hai sau khi Hoàng Thư Đà Nẵng thua Sanna Khánh Hòa ở trận đấu sau đó.

Bị trừ một điểm, CLB Casanco từ chỗ lọt vào vòng hai đã mất vé và nhường quyền đi tiếp cho Hoàng Thư Đã Nẵng. Tuy cùng ba điểm với HPN Phú Nhuận và Hoàng Thư Đà Nẵng sau 4 trận nhưng Casanco thua trong đối đầu trực tiếp.  Như vậy, 4 đội đi tiếp ở bảng A là Sanna Khánh Hòa, Thái Sơn Nam, HPN Phú Nhuận và Hoàng Thư Đà Nẵng.

Giai đoạn hai diễn ra từ ngày 12-23/4 tại nhà thi đấu Phú Thọ. 4 trận ngày khai mạc là HPN Phú Nhuận - Tân Hiệp Hưng, Thái Sơn Nam - Thái Sơn Bắc, Sanatech Khánh Hòa - Sanna Khánh Hòa và An Phước Bình Thuận - Hoàng Thư Đà Nẵng. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?