Cựu vô địch judo thế giới chết bất thường ở tuổi 36

Thi thể Craig Fallon được tìm thấy bên sườn đồi The Wrekin, Shropshire, Anh, sáng 15/7, hai ngày sau khi mất tích.

Thứ tư, 17/7/2019, 11:34 (GMT+7)
Craig Fallon được coi là võ sĩ judo Anh thành công nhất khi vô địch cả thế giới và châu Âu. Ảnh: Sun.

Craig Fallon được coi là võ sĩ judo Anh thành công nhất khi vô địch cả thế giới và châu Âu. Ảnh: Sun.

Cảnh sát cho biết, chưa rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của cựu võ sĩ judo người Anh. "Một thi thể được tìm thấy ở địa điểm du lịch The Wrekin sáng sớm ngày thứ hai. Không có bên thứ ba nào liên quan tới vụ việc. Chúng tôi đã thông báo cho nhân viên pháp y điều tra các vụ chết bất thường", đại diện cảnh sát cho hay. Hai ngày trước, gia đình Fallon lo lắng báo cảnh sát sau khi không thể liên lạc được với anh.

Sau khi nghe tin dữ về Fallon, thầy cũ Fitzroy Davis ngậm ngùi chia sẻ: "Tôi biết Craig từ năm 15 tuổi. Thời gian chúng tôi làm việc với nhau rất vui vẻ và đáng nhớ. Ở đỉnh cao của sự nghiệp, cậu ấy vô địch thế giới tại Cairo 2005 và là một trong những võ sĩ vĩ đại của nước Anh. Tôi sẽ nhớ mãi sự cống hiến hết mình của cậu ấy cho môn thể thao này cũng như thời gian chúng tôi hợp tác với nhau. Craig ra đi là mất mát lớn nhưng tôi hy vọng những thành tựu cũng như câu chuyện phi thường của cậu sẽ tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ".

Cựu võ sĩ xấu số ra đi khi mới nhậm chức HLV trưởng tuyển judo xứ Wales được 4 tháng.

Cựu võ sĩ xấu số ra đi khi mới nhậm chức HLV trưởng tuyển judo xứ Wales được 4 tháng. Ảnh: Sun.

Sau khi giã từ sàn đấu năm 2011, Fallon theo nghiệp huấn luyện và mới được chỉ định dẫn dắt tuyển judo xứ Wales hồi tháng ba. Cựu võ sĩ xấu số ra đi để lại người vợ trẻ và đứa con thơ. Đại diện bộ môn judo xứ Wales cũng gửi lời chia buồn tới gia đình Fallon: "Chúng tôi vô cùng thương tiếc bởi mất đi HLV trưởng, Craig Fallon. Xin chia sẻ nỗi đau với gia đình anh ấy trong thời khắc khó khăn này. Dù mới nhận việc một thời gian ngắn, chúng tôi rất vui khi cộng tác với anh và sẽ nhớ anh".

Fallon từng vô địch thế giới hạng cân dưới 60 kg năm 2005, một năm sau đăng quang tại giải vô địch châu Âu, tiếp đó vô địch ở World Cup 2007. Anh cũng tham dự Olympic 2004 và 2008. 

Vài ngày trước đó, làng judo thế giới nhận tin buồn khi nữ võ sĩ 22 tuổi người Hà Lan - Kim Akker - thiệt mạng trong kỳ nghỉ ở Mexico. Căn nhà Akker thuê bị rò rỉ khí ga, phát nổ khiến cô bị bỏng nặng và qua đời ba ngày sau.

Nữ võ sĩ judo người Hà Lan - Kim Akker

Nữ võ sĩ judo người Hà Lan - Kim Akker - vừa thiệt mạng đầu tháng 7 trong kỳ nghỉ ở Mexico. Ảnh: Sun.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?